Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng thăm và làm việc với Ban Cơ yếu Chính phủ

Ngày 29/3/2017, Đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Ban Cơ yếu Chính phủ. Buổi làm việc nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và Văn phòng Trung ương Đảng trong triển khai các nhiệm vụ bảo đảm bảo mật, xác thực và an toàn thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng.

Ban Cơ yếu Chính phủ và UBND tỉnh Kon Tum ký kết thỏa thuận phối hợp bảo mật, an toàn thông tin giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 27/12/2016, UBND tỉnh Kon Tum và Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận phối hợp thực hiện bảo mật, xác thực và giám sát an toàn thông tin đối với các hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2016 - 2020.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc với Ban Cơ yếu Chính phủ

Chiều 22/11/2016, tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Ban Cơ yếu Chính phủ.

Nghệ thuật che giấu thông tin với các mã sửa sai Reed-Solomon

Ẩn mã (Steganography) là một phương pháp che giấu thông tin để không thể phát hiện được bằng mắt thường. Nhiều kỹ thuật khác nhau đã được đề xuất để che giấu một thông điệp bí mật trong một tài liệu mang tin. Bài báo này giới thiệu một phương pháp ẩn mã mới, áp dụng mã sửa sai Reed-Solomon (RS) trong các ứng dụng ẩn mã.

Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam

Đó là chủ đề của Hội thảo quốc gia do Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức sáng 28/9/2016 tại Hà Nội.

Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam

Đó là chủ đề của Hội thảo quốc gia do Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức sáng 28/9/2016 tại Hà Nội.

Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tổng tham mưu và MobiFone ký thỏa thuận hợp tác về an toàn thông tin

Ngày 13/05/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ký kết thỏa thuận hợp tác với với Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh năm 2016

Năm 2016, Học viện Kỹ thuật mật mã tiếp tục tuyển sinh 600 chỉ tiêu kỹ sư chuyên ngành An toàn thông tin. Đặc biệt, từ năm 2016, lần đầu tiên Học viện tuyển sinh chuyên ngành “Kỹ thuật phần mềm nhúng và điện thoại di động” với 120 chỉ tiêu. Đây cũng là chuyên ngành hoàn toàn mới, lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam.

Đảm bảo an toàn thông tin cho phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam

Hội thảo “Xây dựng chính sách đảm bảo an toàn thông tin trong việc phát triển Chính phủ điện tử” (25/05/2012) đ được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Bộ TT&TT. Đến dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng; Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội VNISA và đại diện lnh đạo các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố, các chuyên gia trong và ngoài nước....

Hội thảo: “Đảm bảo an toàn thông tin cho Chính phủ điện tử”

Ngày 10/7/2009, tại Hà Nội, Ban quản lý Dự án phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề: Bảo đảm an toàn thông tin cho Chính phủ điện tử. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Dự án phát triển CNTT - TT tại Việt Nam được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng thế giới.

Đà Nẵng phát triển thiết bị Firewall “made in VietNam”

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2015 với đề tài: “Phát triển thiết bị phần cứng Firewall tốc độ cao” với nguồn kinh phí hơn 844 triệu đồng do Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng (Sở TT&TT Đà Nẵng) chủ trì thực hiện trong 24 tháng.

Phối hợp giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và Văn phòng Chính phủ trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin

Sáng 14/10/2015, đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền Thông đã tới thăm và làm việc với Ban Cơ yếu Chính phủ để xây dựng nội dung phối hợp trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin giai đoạn tới.

Học viện Kỹ thuật Mật mã khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ An toàn thông tin

Ngày 3/10/2015 tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Mật mã (KTMM) đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 12 đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành KTMM, khóa 2 đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin và khóa 2 đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành KTMM cho học viên Lào.

Học viện Kỹ thuật Mật mã khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ An toàn thông tin

Ngày 3/10/2015 tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Mật mã (KTMM) đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 12 đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành KTMM, khóa 2 đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin và khóa 2 đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành KTMM cho học viên Lào.

Ban Cơ yếu Chính phủ và Bộ Ngoại giao ký Thỏa thuận phối hợp trong lĩnh vực Bảo mật và An toàn thông tin

Sáng 04/9/2015 tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ và Bộ Ngoại giao đã ký Thỏa thuận phối hợp công tác trong lĩnh vực Bảo mật và An toàn thông tin giai đoạn 2015-2020. Đến dự có các đồng chí: Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Ban Cơ yếu Chính phủ và Bộ Ngoại giao.