Phát hiện sự cố mạng nhằm vào bộ phận kinh doanh máy bay thương mại Airbus

Mới đây, hãng sản xuất máy bay Airbus thông báo đã phát hiện ra sự cố truy cập không được cấp quyền nhằm vào hệ thống dữ liệu thông tin của hãng.

IPv6 làm tăng nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân

Một nghiên cứu mới đây cho thấy khi sử dụng phiên bản mới của giao thức Internet là IPv6 có thể làm tăng khả năng rò rỉ thông tin cá nhân cho dù bạn đã sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo (VPN).

Tin tặc Nga đã lấy cắp 1,2 tỷ tài khoản người dùng

Tin tặc Nga đã đánh cắp 1,2 tỷ mật khẩu của các công ty lớn ở Mỹ và nhiều đối tượng khác trên toàn thế giới trong sự cố rò rỉ thông tin mạng có thể là lớn nhất từ trước tới nay.

Trang mua sắm trực tuyến eBay bị tin tặc tấn công

Trang bán đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới eBay ngày 21/5 đã ra thông báo nhắc nhở người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu sau khi phát hiện tin tặc đã xâm nhập thành công một trong những cơ sở dữ liệu trọng yếu của hãng và đánh cắp một số thông tin khách hàng.

Một số nguy cơ đe dọa an toàn thông tin

Thông tin phản ánh các thuộc tính của đối tượng vật chất (tin tức về người, đồ vật, sự kiện, biến cố, hiện tượng và quá trình) và quan hệ giữa chúng nên có thể xem thông tin là đối tượng nhận thức và cũng là đối tượng cần bảo vệ. Thông tin được bảo vệ gồm thông tin mật và thông tin “nhạy cảm”....

Rò rỉ thông tin cá nhân trên mạng Internet

Khi truy cập vào Internet chúng ta thường đưa những thông tin cá nhân vào những website mà không lường được nguy cơ tiềm ẩn của nó có thể ảnh hưởng rất lớn sau này. Máy chủ web sẽ lưu lại tất cả những thông tin, dữ liệu cũng như hành vi, thói quen của người dùng khi truy cập Internet.