Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 11/2018

Trong tháng 11, các hãng công nghệ lớn trên thế giới bao gồm Microsoft, Google, Apple đã phát hành bản vá lỗ hổng bảo mật cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Apple chưa đưa ra thông tin chi tiết về các bản vá bảo mật.

Cập nhật bản vá lỗ hổng tháng 10/2018

Trong tháng 10/2018, các hãng công nghệ lớn trên thế giới đã phát hành bản cập nhật bảo mật riêng cho các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 9/2018

Trong tháng 9/2018, các hãng công nghệ lớn trên thế giới bao gồm Microsoft, Google và Apple đã phát hành bản cập nhật bảo mật cho các sản phẩm của mình.

Làm thế nào để triển khai hiệu quả một chương trình quản lý lỗ hổng bảo mật?

Vụ việc rò rỉ dữ liệu của hãng theo dõi và đánh giá tín dụng Equifax (Mỹ) vào tháng 9/2017 đã khiến 143 triệu người có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân và lừa đảo tài chính. Vụ việc này có thể đã được ngăn chặn nếu hãng Equifax quan tâm đến việc cập nhật bản vá lỗ hổng, bởi 2 tháng trước khi vụ tấn công xảy ra đã có bản vá lỗi, tuy nhiên Equifax không cập nhật kịp thời và tạo kẽ hở thuận lợi cho kẻ tấn công.

Microsoft vá 2 lỗ hổng zero-day

Tháng 5/2018, Microsoft đã tiến hành vá hơn 60 lỗ hổng bảo mật, đặc biệt có 2 lỗ hổng đã bị công bố mã khai thác.

Apache CouchDB phát hành bản vá lỗ hổng nghiêm trọng

Vào giữa tháng 11/2017, bản cập nhật các lỗ hổng nghiêm trọng trên Apache CouchDB đã được phát hành nhằm khắc phục lỗ hổng cho phép tấn công leo thang đặc quyền và thực thi mã tùy ý.

Microsoft khuyến cáo 5,3 triệu máy tính tại Việt Nam nguy cơ rủi ro

Vừa qua, Microsoft khuyến cáo doanh nghiệp và người dùng Việt Nam về việc sẽ chính thức ngừng hỗ trợ dịch vụ cho hệ điều hành Windows XP từ ngày 8/4/2014. Đây cũng là thời điểm Microsoft sẽ “khai tử” Windows XP trên toàn thế giới.