Hơn 35.000 smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam

Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, đã có hơn 35.000 thiết bị smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam đánh cắp mật khẩu Facebook.

Lỗ hổng trên Android cho phép chèn mã độc vào ứng dụng mà không cần thay đổi chữ ký xác thực

Hàng triệu thiết bị Android đang bị đe dọa bởi một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, cho phép tin tặc bí mật chèn mã độc vào các ứng dụng hợp pháp trên smartphone.

Trojan Triada được cài đặt sẵn trên những thiết bị Android giá rẻ

Các nhà nghiên cứu về an ninh tại Dr. Web (Nga) cho biết, một trojan có tên Triada được tích hợp sẵn vào firmware của một số mẫu thiết bị Android giá rẻ.

Giải pháp bảo mật 2 bước của Google

Mới đây, Google đã đưa ra phương pháp bảo mật mới cho tài khoản người dùng, tuy đơn giản, nhưng hiệu quả hơn mã bảo mật OTP.

Mã độc tống tiền chuyển hướng tấn công smartphone Android

Sau khi ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng máy tính trên toàn thế giới, mã độc tống tiền (ransomware) đã bắt đầu chuyển hướng tấn công smartphone, hệ điều hành bị tấn công đầu tiên là Android.

Lỗ hổng cảm biến trên smartphone có thể làm lộ mã PIN và mật khẩu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia bảo mật tại Đại học Newcastle (Anh), các cảm biến bên trong smartphone và máy tính bảng hiện tại có thể tạo điều kiện cho các cuộc tấn công đánh cắp thông tin nhạy cảm của người dùng.

Tấn công điện thoại thông minh bằng sóng âm

Các nhà khoa học vừa tìm ra lỗ hổng mới trong một công cụ phổ biến, tạo ra một lỗi bảo mật có thể khiến hàng triệu điện thoại và thiết bị đeo thông minh, thậm chí cả ô tô, có thể bị hack. Bằng cách dùng sóng âm, họ có thể khiến những cảm biến gia tốc ghi nhận những tín hiệu di chuyển giả và do đó có thể dùng để kiểm soát các thiết bị.

Cách xoá sạch dữ liệu trong điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh chứa rất nhiều thông tin cá nhân, vì thế khi bán hay cho những chiếc điện thoại cũ, dễ dẫn đến việc bị lộ thông tin cá nhân, do người dùng không xoá dữ liệu đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xoá sạch dữ liệu trong điện thoại thông minh.

Điện thoại di động - “gián điệp giấu mình” bên cạnh mỗi người dùng

Điện thoại thông minh càng ngày càng có nhiều tính năng mới, đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng chính những tính năng cao cấp đó có thể gây hại cho người dùng mà họ không hề hay biết.

Nhiều phần mềm gián điệp được tìm thấy trong điện thoại Android giá rẻ

Một số điện thoại thông minh Android giá rẻ và máy tính bảng khi xuất xưởng đã bị cài firmware độc hại, ngấm ngầm thu thập dữ liệu về các thiết bị bị nhiễm, hiển thị quảng cáo trên đầu trang của ứng dụng đang chạy và tải file APK không mong muốn trên các thiết bị của nạn nhân.

Yahoo Mail trên Android đã hỗ trợ bảo mật vân tay

Tính năng bảo mật tăng cường này giúp người dùng có thể đăng nhập hộp thư điện tử đơn giản hơn song cũng khá an toàn.

Solarin: Smartphone thương mại bảo mật mức cao

Sirin Labs là một công ty khởi nghiệp đến từ Israel, mới đây đã cho ra đời smartphone thương mại siêu bảo mật mang tên Solarin. Nó được thiết kế bằng vật liệu cao cấp, cấu hình cao cùng mức giá khoảng 14.000 USD (Trên 300 triệu VNĐ).

Chip Qualcomm dính 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Ngày 7/8/2016 tại hội nghị an toàn thông tin Def Con, hãng bảo mật Check Point đã công bố Báo cáo mới nhất và chỉ ra các thiết bị di động chạy Android dùng chip Qualcomm có 4 lỗi bảo mật nghiêm trọng mà chưa được khắc phục.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trong WhatsApp

Một chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một lỗ hổng trong hệ thống mã hóa đầu/cuối của WhatsApp - ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động đã được Facebook mua lại năm 2014.

Smartphone Xiaomi bán tại Việt Nam âm thầm gửi thông tin người dùng

Thử nghiệm thực tế trên chiếc smartphone Redmi Note của hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi được bán tại thị trường Việt Nam cho thấy chiếc smartphone này âm thầm kết nối và gửi thông tin về một máy chủ đặt tại Trung Quốc, như những báo cáo được đưa ra gần đây.

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone

Sự việc hơn 14.000 điện thoại tại Việt Nam bị công ty công nghệ Việt Hồng cài phần mềm nghe lén vừa bị phát hiện đã gây xôn xao cho dư luận. Vậy làm thế nào để phát hiện điện thoại của mình có bị cài phần mềm nghe lén hay không và cách gỡ chúng ra khỏi điện thoại như thế nào?

Phát hiện smartphone Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp

Trang tin công nghệ Heise (Đức) vừa phát hiện ra một chiếc smartphone siêu rẻ có tên "Star N9500" của Trung Quốc bị cài sẵn mã độc giả dạng làm Play Store.

Bảo mật vân tay trên Smartphone chạy Android

Chức năng bảo mật vân tay hiện chỉ có trên những chiếc smartphone cao cấp và đắt tiền như iPhone 5S và Galaxy S5, tuy nhiên ứng dụng dưới đây sẽ mang chức năng bảo mật vân tay lên bất kỳ chiếc smartphone chạy Android nào, ngay cả những smartphone bình dân.

Sắp có smartphone lắp ghép phần cứng tùy thích

Google sẽ phát hành phiên bản cập nhật Android cho các smartphone Ara (điện thoại lắp ghép) vào tháng 12 tới và phát hành sản phẩm đầu tiên vào tháng 1/2015 với mức giá khoảng 50 USD (hơn 1 triệu đồng).

4 cách bảo vệ smartphone Android hiệu quả

Nhiều virus và malware nhắm riêng vào các thiết bị smartphone và máy tính bảng đã được phát hiện trong thời gian qua, mà gần đây nhất, một chương trình Trojan SMS đã mạo danh phần mềm nghe nhạc điện thoại để lây nhiễm virus cho hàng loạt smartphone Android tại Nga.