Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 7/2019

Trong tháng 7/2019, các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Adobe và Google tiếp tục phát hành các cập nhật bảo mật cho các thiết bị theo định kỳ, nhằm bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ mất an toàn thông tin tiềm tàng.

Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 11/2018

Trong tháng 11, các hãng công nghệ lớn trên thế giới bao gồm Microsoft, Google, Apple đã phát hành bản vá lỗ hổng bảo mật cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Apple chưa đưa ra thông tin chi tiết về các bản vá bảo mật.

Cập nhật bản vá lỗ hổng tháng 10/2018

Trong tháng 10/2018, các hãng công nghệ lớn trên thế giới đã phát hành bản cập nhật bảo mật riêng cho các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 9/2018

Trong tháng 9/2018, các hãng công nghệ lớn trên thế giới bao gồm Microsoft, Google và Apple đã phát hành bản cập nhật bảo mật cho các sản phẩm của mình.

Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 6/2018

Trong tháng 6, các công ty công nghệ lớn trên thế giới đã phát hành bản vá dành cho sản phẩm của mình. Cụ thể: Microsoft đã vá 50 lỗ hổng, Google vá 58 lỗ hổng, Apple phát hành bản cập nhật cho nhiều hệ điều hành và phần mềm.

Các nhà sản xuất điện thoại Android đang che dấu sự thật về bản cập nhật an ninh

Hệ sinh thái Android khá phân mảnh về mặt an ninh khiến các nhà sản xuất thiết bị gặp khó khăn trong việc cung cấp các bản vá quan trọng kịp thời.

Oracle phát hành bản cập nhật cho 308 lỗ hổng

Mới đây, Oracle - hãng phần mềm doanh nghiệp đã công bố bản cập nhật định kỳ vào tháng 7/2017 cho 308 lỗ hổng. Đây được xem là lần cập nhật lớn nhất trong một quý của hãng này.

Microsoft phát hành bản vá lỗ hổng Windows trong tháng 8

Chín bản vá bảo mật được Microsoft phát hành trong tháng 8/2016, có thể vá tổng cộng 27 lỗ hổng nghiêm trọng và quan trọng trong Windows, Internet Explorer, Edge và Office.

Google vá 43 lỗi trong Chrome

Một phiên bản mới của Google chrome đã được phát hành trong tháng 7/2015 bao gồm 43 bản vá cho các lỗ hổng bảo mật. Trong đó, có nhiều lỗ hổng bảo mật được đánh giá mức độ nghiêm trọng.

Adobe vá 13 lỗi Flash Player

Mới đây, Adobe đã tung ra một bản cập nhật lớn cho Flash Player, khắc phục 13 lỗ hổng mà phần mềm này từng gặp phải.

Siemens vá lỗ hổng cho phần mềm ứng dụng WinCC SIMATIC

Theo thông báo của ISC-CERT (the Industrial Control Systems Cyber Emergency Response Team), các nhà nghiên cứu Gleb Gritsai, Ilya Karpov và Kirill Nesterov đã phát hiện được nhiều lỗ hổng (CVE-2014-1696, CVE-2014-1697, CVE-2014-1698, CVE-2014-1699) trong phần mềm ứng dụng kiến trúc mở (OA- Open Architecture) WinCC SIMATIC của Siemens.

Virtual patching - Giải pháp mới cho bảo mật web và cơ sở dữ liệu

Tấn công các ứng dụng web hiện chiếm tỷ lệ lớn trong các kiểu tấn công trực tuyến. Mặt khác, do tính phổ dụng của dịch vụ web nên các lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng web và cơ sở dữ liệu mà chúng sử dụng cần được xử lý nhanh chóng.

Bản vá các lỗ hổng của Microsoft tháng 03/2010

Ngày 09/03/2010, Microsoft đã phát hành bản tin vá lỗi định kỳ tháng 3 với 2 bản vá cho 8 lỗ hổng của Windows Movie Maker và Microsoft Office Excel. Đồng thời, hãng này cũng đưa ra cảnh báo về một lỗ hổng 0-day nguy hiểm trong Internet Explorer. 

Microsoft vá khẩn cấp lỗi nguy hiểm trong Windows

Ngày 23-10, Microsoft đã cho phát hành bản vá khẩn cấp để khóa một lỗi bảo mật nguy hiểm trong hệ điều hành Windows.

10 bước bảo vệ PC trước khi kết nối Internet

Nên gỡ bỏ toàn bộ các phần mềm dùng thử hay những phần mềm kèm thêm mà không có ý định sử dụng. Bởi những phần mềm dùng thử này đều đòi hỏi phải kích hoạt hoặc đăng kí qua kết nối Internet. Trong một số trường hợp thì chúng tự động truy cập Internet mà không hỏi người sử dụng. Do đó, máy tính cũng rất dễ bị lây nhiễm virus.

Bản vá các lỗ hổng phần mềm

Ngày 12/2/2008, Microsoft đưa ra 11 bản vá cho các lỗ hổng phần mềm trên Windows. Lợi dụng những lỗ hổng này, hacker có thể tạo ra các cuộc tấn công chiếm quyền kiểm soát máy tính cá nhân, tấn công từ chối dịch vụ, nâng quyền truy nhập hệ thống, lừa đảo đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Bản cập nhật dành cho Microsoft

Windows Vista SP1 là nguyên nhân của lỗi không nhận diện được thiết bị kết nối qua cổng USB sau khi người dùng cài đặt bản vá này

Bản vá các lỗ hổng phần mềm của Microsoft

Ngày 13/11/2007, Microsoft đưa ra 2 bản vá cho các lỗ hổng phần mềm trên Windows. Lợi dụng những lỗ hổng này, hacker có thể tạo ra các cuộc tấn công chiếm quyền kiểm soát máy tính cá nhân, lừa đảo đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Tại sao phải cập nhật bản vá lỗ hổng phần mềm?

Việc người sử dụng không thường xuyên cập nhật bản vá phần mềm khiến số lượng máy tính ở Việt Nam bị lây nhiễm các loại mã độc hại luôn ở mức cao. Vậy lỗ hổng phần mềm là gì và tại sao chúng ta lại phải thường xuyên cập nhật các bản vá?

Bản tin An ninh mạng BKIS - ĐHBK HN: Thống kê An ninh mạng tháng 9/2007

Trong vài tháng qua, đã có hàng nghìn biến thể thuộc họ virus GameOnline xuất hiện tại Việt Nam. Trung tâm an ninh mạng Bkis đã tiến hành điều tra nguồn gốc của những virus này, kết quả cho thấy, tất cả chúng đều xuất phát từ Trung Quốc. Virus GameOnline chuyên tấn công các phần mềm Game Online để lấy cắp mật khẩu và các thông tin về tài khoản của game thủ, sau đó bí mật gửi về nhiều server khác nhau tại Trung Quốc.