Các hình thức tấn công Social Engineering phổ biến

Sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là Internet đã giúp cuộc sống của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên kéo theo đó là sự gia tăng nhiều hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm chiếm đoạt thông tin, tài sản cá nhân. Các hình thức lừa đảo này được biết đến như là các biểu hiện khác nhau của phương thức tấn công Social Engineering. Mặc dù, đây không phải là kỹ thuật tấn công mới, nhưng nhiều cá nhân và tổ chức vẫn trở thành mục tiêu của tin tặc. Bài báo này giới thiệu về các hình thức tấng công Social Engineering phổ biến và đưa ra một số khuyến nghị về các biện pháp phòng tránh.

Top 10 cách hack tài khoản Facebook hiện nay

Tài khoản Facebook ngày càng trở thành mục tiêu ưa thích của tin tặc. Dưới đây là 10 cách hack tài khoản Facebook mà tin tặc hay sử dụng và cách phòng chống.

Tình hình thư rác quý III năm 2015

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky Lab “Thư rác và lừa đảo bằng email trong Quý III 2015” cho biết, tỷ lệ thư rác trong lưu lượng email đã giảm so với Quý II, nhưng các kỹ thuật lừa đảo người dùng và vượt qua bộ lọc email ngày càng trở nên tinh vi hơn.