Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 7/2019

Trong tháng 7/2019, các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Adobe và Google tiếp tục phát hành các cập nhật bảo mật cho các thiết bị theo định kỳ, nhằm bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ mất an toàn thông tin tiềm tàng.

Lỗ hổng Bluetooth cho phép theo dõi, điều khiển trao đổi dữ liệu trái phép

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một lỗ hổng quan trọng có thể cho phép kẻ tấn công theo dõi và điều khiển trao đổi dữ liệu giữa hai thiết bị đang sử dụng Bluetooth trong một phạm vi nhất định.

Chip Qualcomm dính 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Ngày 7/8/2016 tại hội nghị an toàn thông tin Def Con, hãng bảo mật Check Point đã công bố Báo cáo mới nhất và chỉ ra các thiết bị di động chạy Android dùng chip Qualcomm có 4 lỗi bảo mật nghiêm trọng mà chưa được khắc phục.

Tấn công quá trình mã hóa toàn bộ ổ đĩa của hệ điều hành Android

Không giống như hệ điều hành iOS của Apple, hệ điều hành Android có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một số kỹ thuật phá khóa mã hóa.

Lỗ hổng mã hóa hoàn toàn ổ đĩa ảnh hưởng đến một nửa số thiết bị Android

Đây là lỗ hổng vật lý trong bộ vi xử lý di động của Qualcomm cho phép kẻ tấn công có thể phá được mã hóa hoàn toàn ổ đĩa (Full Disk Encryption - FDE) trên thiết bị.

Chip Snapdragon xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Các chuyên gia bảo mật của Trend Micro đã phát hiện ra một lỗi ở cấp kernel (hạt nhân của hệ điều hành android) trên vài dòng chip Snapdragon, từ đó có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật khiến hàng tỷ thiết bị Android bị tấn công.

Qualcomm ra mắt chip 4G LTE cho smartphone phổ thông

Dự kiến chip 4G LTE mới tên gọi Snapdragon 410 sẽ sớm được Qualcomm thương mại hóa vào nửa cuối năm 2014.