Xây dựng hệ thống mạng đảm bảo an toàn cho thế giới siêu kết nối

Ngày 24/10/2019, tại Hà Nội, hãng bảo mật Fortinet đã tổ chức Hội thảo thường niên về an ninh mạng Fortinet 361° Security, thu hút hơn 200 người tham dự. Hội thảo có chủ đề “Kiến trúc bảo mật: Xây dựng hệ thống mạng đảm bảo an toàn cho thế giới siêu kết nối”.

Tổng quan các giải pháp, thiết bị chống tấn công chủ đích

Các cuộc tấn công chủ đích (Advanced Persistent Threat – APT) ngày càng trở nên nhanh và tinh vi hơn. Để phát hiện và chống lại những cuộc tấn công này, cần sự phối hợp giữa nhiều biện pháp bảo vệ khác nhau. Hiện nay, thị trường an toàn thông tin cũng đã cung cấp các giải pháp đồng bộ nhằm chống lại tấn công có chủ đích.

Đảm bảo an toàn thông tin cho mạng công nghệ thông tin Văn phòng Quốc hội

Ngày 28/3/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội (VPQH) đã phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ (BCYCP) tổ chức Hội thảo Đánh giá hiện trạng và đưa ra giải pháp nâng cao an toàn thông tin cho mạng công nghệ thông tin VPQH.

An toàn thông tin các hệ thống điều khiển công nghiệp

Ngày nay, hệ thống điều khiển công nghiệp phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn thông tin tương tự như đối với các hệ thống CNTT thông thường, nhưng với mức độ phức tạp và rủi ro lớn hơn nhiều. Những tấn công ngẫu nhiên vốn vô hại đối với hệ thống CNTT thông thường như máy tính bị nhiễm mã độc, mã hoá ngẫu nhiên… có thể mang đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống điều khiển công nghiệp.

Cơ hội, thách thức và giải pháp đối với hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang có những tác động mạnh mẽ đối với lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Bài viết trình bày một số giải pháp để hệ thống ngân hàng Việt Nam có thể hội nhập và chủ động ứng phó với những xu hướng của cuộc CMCN 4.0.

HP ArcSight SIEM Giải pháp trong việc theo dõi, giám sát các mối đe dọa

Bằng cách thực hiện thu thập toàn bộ sự kiện an ninh từ mọi hệ thống, phân tích và đánh giá các sự kiện an ninh.... Giải pháp ArcSight SIEM cho phép nhận dạng, đánh giá và phản hồi nhanh chóng đối với các tấn công mạng hay các mối đe dọa từ bên trong.

Giám sát an ninh liên tục: Kinh nghiệm từ MỸ và giải pháp của Rapid7

Giám sát liên tục là một hoạt động cốt lõi trong bất kỳ chương trình bảo mật mạng toàn diện nào, đặc biệt là đối với các công ty nhà nước và chính phủ. Cơ quan Quản lý Ngân sách của Mỹ yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tư nhân báo cáo về tình trạng hệ thống thông tin của họ trong thời gian thực gần nhất.

Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp

Đây là chủ đề của hội nghị chuyên đề Internet châu Á, diễn ra vào ngày 24/10/2017 tại Hà Nội. Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Tổ chức Internet toàn cầu (Internet Society-ISOC ) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức.

Sacombank áp dụng giải pháp xác thực giao dịch mSign

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa triển khai ứng dụng xác thực giao dịch mSign dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Sacombank eBanking gồm Internet Banking www.isacombank.com.vn và Mobile Banking nhằm tăng cường sự tiện lợi, an toàn và bảo mật.

Một số giải pháp bảo vệ tài khoản email

Sử dụng mật khẩu mạnh, cài đặt xác minh 2 bước, tránh đăng nhập vào wifi công cộng, không tải dữ liệu từ nguồn không xác định… là những cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp tài khoản email được an toàn, tránh bị tin tặc tấn công.

8 cách bảo vệ thông tin cá nhân thời đại số hóa

Trong thời đại CNTT bùng nổ như hiện nay, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách không lưu lại các thông tin duyệt web trên browser hoặc kích hoạt tính năng “mật khẩu hai tầng” cho một số dịch vụ Internet.

HP ArcSight SIEM Giải pháp trong việc theo dõi, giám sát các mối đe dọa

Bằng cách thực hiện thu thập toàn bộ sự kiện an ninh từ mọi hệ thống, phân tích và đánh giá các sự kiện an ninh.... Giải pháp ArcSight SIEM cho phép nhận dạng, đánh giá và phản hồi nhanh chóng đối với các tấn công mạng hay các mối đe dọa từ bên trong.

Giám sát an ninh liên tục: Kinh nghiệm từ MỸ và giải pháp của Rapid7

Giám sát liên tục là một hoạt động cốt lõi trong bất kỳ chương trình bảo mật mạng toàn diện nào, đặc biệt là đối với các công ty nhà nước và chính phủ. Cơ quan Quản lý Ngân sách của Mỹ yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tư nhân báo cáo về tình trạng hệ thống thông tin của họ trong thời gian thực gần nhất.

Privileged Identity Management (PIM) - Giải pháp quản lý mật khẩu đặc quyền cho tổ chức

Một hạ tầng công nghệ thông tin cơ bản của tổ chức bao gồm nhiều thành phần khác nhau như: Máy chủ, tường lửa, CSDL, các thiết bị mạng,... Tất cả các thành phần này được kiểm soát, điều khiển bằng cách sử dụng một loạt các tài khoản đặc quyền (tài khoản root của máy chủ UNIX, tài khoản DBA của hệ thống CSDL Oracle, tài khoản Administrator của máy chủ Windows,...)

Giải pháp ngăn ngừa mất mát, rò rỉ thông tin

Các tổ chức, doanh nghiệp (TC/DN) có rất nhiều loại hình thông tin cần được bảo vệ chặt chẽ như thông tin khách hàng, bí mật công nghệ, chiến lược phát triển kinh doanh, hay các tin tức nhạy cảm khác,… Những thông tin/dữ liệu này nếu để lộ/lọt ra ngoài có thể gây các hậu quả nghiệm trọng đối với TC/DN. Bài này sẽ giới thiệu DLP (Data Leak/Loss Prevention) là một giải pháp ngăn ngừa mất mát/rò rỉ thông tin nhạy cảm, bí mật của TC/DN.

Giải pháp kiểm soát ứng dụng McAfee Application Control

Xét trên khía cạnh chung, việc sử dụng nhiều ứng dụng CNTT có thể thỏa mãn được yêu cầu giải trí và tăng hiệu quả công việc. Nhưng có những vấn đề rủi ro mà không phải ai cũng thấy được, đó là những nguy cơ có thể xảy ra cho hệ thống thông tin mà nguồn gốc xuất phát từ những lỗ hổng của các ứng dụng đang hiện hữu trên máy tính hay thiết bị cầm tay của người dùng.

Pineapp mail- secure: Giải pháp bảo mật email toàn diện

Ngày nay, nạn thư rác (spam) đã trở thành một vấn đề mang tính toàn cầu trong lĩnh vực giao dịch điện tử. Theo báo cáo của hãng bảo mật Symantec, có tới 90% số lượng email được gửi đi trên toàn thế giới là thư rác. Cũng theo một báo cáo mới nhất của hãng này, trong năm 2011 Việt Nam đã “tiến” một bậc, trở thành nước đứng thứ 4 trên thế giới về phát tán thư rác (so với vị trí thứ 5 trong năm 2010).

Virtual patching - Giải pháp mới cho bảo mật web và cơ sở dữ liệu

Tấn công các ứng dụng web hiện chiếm tỷ lệ lớn trong các kiểu tấn công trực tuyến. Mặt khác, do tính phổ dụng của dịch vụ web nên các lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng web và cơ sở dữ liệu mà chúng sử dụng cần được xử lý nhanh chóng.

Hướng tới Ngày An toàn thông tin Việt nam 2010

Một trong những hoạt động trong lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT) hàng năm được đông đảo cộng đồng CNTT trong và ngoài nước quan tâm là sự kiện Ngày ATTT Việt Nam do Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) và Trung tâm ứng cứu sự cố máy tính (VNCERT) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xây dựng hệ thống bảo vệ thông tin

An toàn thông tin (ATTT) là điều kiện tiên quyết để các hệ thống thông tin vận hành tin cậy và hiệu quả. ATTT được đảm bảo bởi việc triển khai đồng bộ các giải pháp tổ chức, quản lý và kỹ thuật, liên kết với nhau thành một hệ thống thống nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu nhất định về bảo vệ thông tin - hệ thống đó được gọi là hệ thống đảm bảo ATTT hay hệ thống bảo vệ thông tin (BVTT).