Locked Shields – cuộc diễn tập phòng thủ chiến tranh mạng của NATO

Phòng thủ mạng thời gian thực hàng năm là một cơ hội duy nhất cho các nhà bảo vệ không gian mạng quốc gia để bảo vệ các hệ thống CNTT quốc gia và cơ sở hạ tầng quan trọng dưới áp lực của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng. Locked Shields là cuộc tập trận thường niên của NATO, được tổ chức bởi Trung tâm chuyên trách về hợp tác phòng thủ không gian mạng (Cooperative Cyber Defence Centre of Excellence - CCDCOE) từ năm 2010, nhằm mục đích đào tạo các chuyên gia bảo mật, những người chịu trách nhiệm bảo vệ các hệ thống CNTT quốc gia từng ngày.

Luật Internet mới của Nga vừa được ban hành nhằm mục đích gì?

Theo luật mới, Nga sẽ áp dụng nhiều biện pháp, bao gồm công nghệ giám sát đường truyền Internet và có thể chuyển hướng đường truyền khỏi các máy chủ nước ngoài nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Sắp tới, Nga có thể ngắt kết nối Internet với toàn cầu

Động thái này của Nga được cho là nhằm sẵn sàng ứng phó nguy cơ nổ ra chiến tranh mạng trong tương lai.

Lỗ hổng zero-day của Windows được sử dụng để tấn công NATO

Hãng bảo mật iSight cho biết nhóm hacker Nga với tên gọi Sandworm đã tấn công vào các mục tiêu của NATO, Liên minh châu Âu, Ukraine thông qua qua lỗ hổng zero-day của Windows trước đây.

Tiết lộ chấn động về chương trình gián điệp của Đức

Cơ quan tình báo đối ngoại của Đức đã nghe lén ít nhất một cuộc điện đàm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và do thám nước đồng minh NATO là Thổ Nhĩ Kỳ từ 2009, báo Der Spiegel tiết lộ cuối tuần trước.

An toàn bức xạ điện từ: Dựa trên đánh giá thực địa

Mọi thiết bị điện tử, thiết bị IT đều ít nhiều phát ra nhiễu điện từ khi làm việc, các nhiễu điện từ (gọi là bức xạ điện từ) cần được kiểm soát để đảm bảo giữ bí mật cho thông tin xử lý. Mỹ, NATO và nhiều quốc gia khác đều có những qui định an ninh cho vấn đề bức xạ của thiết bị.