Mã độc hệ điều hành Windows tấn công macOS

Các chuyên gia bảo mật tại Trend Micro (trụ sở Mỹ) đã phát hiện chiến dịch lây nhiễm mã độc có đuôi .exe (vốn chỉ thực thi trên hệ điều hành Windows) trên hệ điều hành macOS.

Lỗ hổng cho phép xâm phạm từ xa máy Mac hoàn toàn mới

Các nhà nghiên cứu mới phát hiện một lỗ hổng cho phép xâm phạm từ xa một máy tính Mac hoàn toàn mới ngay từ lần đầu kết nối wifi.

Một số khuyến nghị bảo đảm an toàn thông tin mạng không dây

Mới đây, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra một số khuyến nghị bảo đảm an toàn thông tin mạng không dây dành cho các cán bộ kỹ thuật.

Một số khuyến nghị bảo đảm an toàn thông tin mạng không dây

Mới đây, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra một số khuyến nghị bảo đảm an toàn thông tin mạng không dây dành cho các cán bộ kỹ thuật.

Phần mềm độc hại OSX Dok tấn công thay đổi macOS

Các chuyên gia vừa phát hiện phần mềm độc hại tấn công macOS có tên OSX Dok, làm thay đổi hệ điều hành để phá hoại các biện pháp an ninh đã bắt đầu tấn công các trang web ngân hàng.

Phần mềm độc hại EasyDoc thêm cổng hậu TOR vào máy sử dụng hệ điều hành MAC

Ngày 5/7/2016, Hãng bảo mật BitDefender đã cảnh báo về một ứng dụng độc hại chiếm quyền kiểm soát các máy sử dụng hệ điều hành Mac của tội phạm mạng thông qua TOR (The Onion Router).

Đảm bảo an toàn cho các mạng VANET sử dụng PKI

Mạng VANET (Vehicular Ad Hoc Network) là một dạng mạng di động đặc thù của các loại xe lưu thông trên đường. Công nghệ mới xuất hiện đem lại hiệu quả cho việc cung cấp các ứng dụng an toàn đối với các hành khách đi xe. Việc đảm bảo vận hành an toàn là một trong các điều kiện tiên quyết đối với triển khai các mạng VANET tin cậy. Bài báo này giới thiệu việc đảm bảo an toàn cho các mạng VANET sử dụng PKI.

Mã độc đầu tiên lây vào OS X qua quá trình khởi động

Việc bảo vệ các máy Mac chống lại sự thâm nhập của mã độc ngày càng khó khăn hơn, nhất là sau khi xuất hiện mã độc POC mới, có khả năng sửa firmware của hầu hết các máy được sản xuất từ năm 2011 trở lại đây, chỉ với quyền truy cập trực tiếp trong một thời gian rất ngắn.

Lần đầu tiên Apple phát hành bản vá bảo mật tự động cho Mac

Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple phát hành bản cập nhật bảo mật tự động cho máy tính Mac nhằm giúp người dùng tự bảo vệ trước các lỗ hổng mới bị phát hiện.

Người dùng Mac của Apple vẫn an toàn trước lỗ hổng "Bash"

Hãng Apple đã cho biết rằng các máy tính cá nhân Macintosh sẽ ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng mang tên "Bash" mới được phát hiện gần đây, với khả năng lan truyền tới hàng triệu máy tính và các thiết bị kết nối với Internet khác.

iOS 8 có an toàn và bảo mật không?

Trong sự kiện WWDC14, Apple đã công bố phiên bản mới của cả hai hệ điều hành OS X và iOS kèm theo nhiều tính năng mới của nó, trong đó có bao gồm cả những tính năng liên quan đến bảo mật.

Kaspersky giới thiệu KIS cho Mac và KIS cho Android

Vừa qua, hãng Kaspersky đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm Kaspersky Internet Security (KIS) dành cho máy tính Mac và điện thoại/tablet Android. Cả hai sản phẩm có chung một số tính năng như bảo vệ hệ thống trước sự xâm nhập của virus/malware theo thời gian thực và bảo vệ người dùng trong lúc duyệt web. Ngoài ra, ở mỗi phiên bản KIS còn có một số tính năng riêng biệt dành riêng cho hệ điều hành đó.