Ban Cơ yếu Chính phủ chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ

Ngày 27/9/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 130/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số (Nghị định 130). Nghị định quy định rõ, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ là tổ chức trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ, cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ cho các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Sacombank áp dụng giải pháp xác thực giao dịch mSign

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa triển khai ứng dụng xác thực giao dịch mSign dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Sacombank eBanking gồm Internet Banking www.isacombank.com.vn và Mobile Banking nhằm tăng cường sự tiện lợi, an toàn và bảo mật.

Google thêm tính năng bảo vệ người dùng khỏi ứng dụng chưa xác thực

Với việc các ứng dụng không chính chủ là nguyên nhân khiến người dùng dễ nhiễm mã độc trên thiết bị, giải pháp mới của Google sẽ là một bước chặn hiệu quả.

EEG Signals For Authentication In Security Systems

CSKH-02.2016 - (Tóm tắt) - Trong bài báo này, chúng tôi giới thiệu những phương pháp mới nhất và một số hướng nghiên cứu cho một hệ thống xác thực sử dụng sóng não.

Giải pháp xác thực tập trung nâng cao độ tin cậy cho giao dịch điện tử

Phân tích về giải pháp xác thực tập trung CENTAGATE, với công nghệ xác thực mới UAP, tích hợp nhiều phương thức xác thực khác nhau góp phần giảm thiểu tấn công mạng, là nội dung chính trong Hội thảo “Xác thực trong lĩnh vực an toàn thông tin” diễn ra chiều 02/8/2016 tại Hà Nội.

Giải pháp xác thực cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Ngày 02/8/2016 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “Xác thực trong lĩnh vực an toàn thông tin”. Sự kiện do Công ty Công nghệ SecureMetric Việt Nam tổ chức.

Giải pháp xác thực cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Ngày 02/8/2016 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “Xác thực trong lĩnh vực an toàn thông tin”. Sự kiện do Công ty Công nghệ SecureMetric Việt Nam tổ chức.

Giải pháp xác thực cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Ngày 02/8/2016 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “Xác thực trong lĩnh vực an toàn thông tin”. Sự kiện do Công ty Công nghệ SecureMetric Việt Nam tổ chức.

Các lỗ hổng trong phần mềm quản lý mật khẩu và cách hạn chế

Hiện nay, xác thực bằng mật khẩu là cách thức đăng nhập phổ biến nhất đối với các dịch vụ trên mạng Internet. Phần mềm quản lý mật khẩu giúp người dùng ghi nhớ mật khẩu dễ dàng, tiện lợi và an toàn hơn.

LogmeOnce cung cấp phương thức xác thực bằng ảnh selfie

Nhà cung cấp dịch vụ quản lý mật khẩu LogmeOnce vừa giới thiệu một cách thức mới để đăng nhập vào website của họ: xác thực bằng ảnh selfie. Tùy chọn xác thực mới này có tên gọi là PhotoLogin.

Ban Cơ yếu Chính phủ và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ký thỏa thuận phối hợp bảo đảm an toàn thông tin

Ngày 13/4/2016 tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội đã ký thỏa thuận phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo mật, xác thực và giám sát an toàn thông tin (ATTT) đối với hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin của Tp Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Công nghệ xác thực bằng tai sắp đi vào thực tế

Thay vì việc sử dụng vân tay hay võng mạc, tới đây bằng việc sử dụng tai nghe chuyên dụng, người dùng có thể xác thực chiếc điện thoại thông minh của mình.

Lỗ hổng nghiêm trọng gây rò rỉ khóa bí mật trong OpenSSH

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trong OpenSSH - một trong những phần mềm mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong việc mã hóa giao dịch sử dụng giao thức SSH.

Apple Pay - người khổng lồ trong thị trường thanh toán không tiếp xúc

Apple Pay là phương thức thanh toán di động sử dụng công nghệ giao tiếp ở khoảng cách gần (NFC) trên nền tảng các thiết bị của Apple. Được giới thiệu từ buổi lễ ra mắt iPhone 6 (ngày 9/9/2014) nhưng một tháng sau Apple Pay mới chính thức xuất hiện.

Chứng minh thư điện tử của Đức và bảo vệ thông tin cá nhân

Từ 1/11/2010, công dân của Cộng hòa Liên bang Đức đã chính thức sở hữu một trong những chứng minh thư tiên tiến nhất thế giới. Với tính năng nhận dạng thông tin cá nhân trực tuyến và chữ ký điện tử hợp lệ (QES), chứng minh thư điện tử đã đạt đến tầm chất lượng mới về bảo mật thông tin và giao dịch trên Internet. Công dân Đức từ nay có thể tự bảo vệ mình khỏi nạn ăn cắp thông tin cá nhân mà không mất một chút công sức nào.

Mật mã và thẻ ngân hàng của Pháp: Quá khứ, hiện tại và tương lai

Năm 1967, một nhóm các ngân hàng Pháp đã quyết định cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, bằng công cụ thẻ nhựa. Năm 1971, thiết bị này đã được cải tiến với việc thêm vào thẻ đó một dải từ. Mặc dù dữ liệu trên thẻ đã được mã hóa, nhưng các thẻ này hoàn toàn có thể bị tổn thương trong các giao diện. Chỉ cần sử dụng thiết bị khá đơn giản là có thể lấy được dữ liệu đã được mã hóa và sản xuất ra thẻ giả.

Vấn đề nặc danh trong liên lạc

Theo cách thức truyền thống, an toàn máy tính và thông tin liên lạc thường đề cập tới các tính chất như tính bí mật, tính toàn vẹn, tính sẵn sàng. Và một số kỹ thuật đã được phát triển để đạt được tính toàn vẹn của liên lạc, làm giảm khả năng bị chèn, chặn bắt, hoặc cô lập nội dung liên lạc của các bên theo phương thức mạng chuyển mạch gói.