Rủi ro về an toàn dữ liệu từ các dịch vụ điện toán đám mây công cộng

Ngày nay, trước sức ép về doanh số, lợi nhuận, các bộ phận nghiệp vụ trong các tổ chức/doanh nghiệp (TC/DN) thường tìm cách bỏ qua những quy định nghiêm ngặt của tổ chức để tự triển khai, sử dụng những dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) của riêng mình. Những dịch vụ CNTT “ngầm” (shadow IT) này đã xuất hiện cách đây rất lâu. Sự phát triển nở rộ của các dịch vụ điện toán đám mây đã trở thành thách thức cho các CIO trước nguy cơ sử dụng shadow IT ngày càng lớn hơn bao giờ hết.

Rủi ro bảo mật khi thay thế thiết bị điện thoại

Một nhóm nghiên cứu vừa chỉ ra khả năng đánh cắp thông tin hay cài mã độc vào các điện thoại Android khi sửa hoặc thay thế màn hình ở các cửa hàng.

Thông điệp của IBM X- Foxce về Xu thế và rủi ro trong an ninh thông tin năm 2010

Báo cáo Xu thế và rủi ro an ninh của IBM X- Force là đánh giá thường niên về tình hình an ninh thông tin, với mục đích giúp người dùng hiểu rõ hơn về các rủi ro an ninh mới nhất và luôn chủ động trước những hiểm họa.

Phòng ngừa rủi ro mạng không dây

Môi trường mạng Internet không dây thường có hai loại rủi ro về bảo mật là mất cắp dữ liệu trên đường truyền và bị tấn công qua các trang web độc hại. Phòng tránh các rủi ro này chủ yếu phải dựa vào yếu tố con người. Người dùng phải tự trang bị cho mình các kiến thức bảo mật, tập thói quen tuân thủ quy trình tác nghiệp an toàn khi truy cập Web, sử dụng email…. Dưới đây phân tích một số rủi ro thường gặp.

Rủi ro từ công nghệ Web 2.0 và Giải pháp của Websense

Ngày nay, internet đã tác động tới hầu hết các mặt hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức thông qua các phần mềm dịch vụ và các ứng dụng dựa trên nền tảng Web.