BrickerBot phá huỷ firmware của thiết bị IoT

Các nhà nghiên cứu tại công ty phần mềm bảo mật Radware vừa chỉ ra một hình thức tấn công mới, phá huỷ các thiết bị IoT thay vì thiết lập thành một mạng botnet.

Báo cáo an toàn mạng Quý 3 của Kaspersky

Báo cáo cho biết, không gian các cuộc tấn công DDoS trong Quý 3 năm 2016 gồm 67 quốc gia, giảm 3 quốc gia so với Quý 2 (70 quốc gia).

Làm thế nào để giải quyết vấn đề bảo mật của các thiết bị IoT?

Việc website chuyên đưa tin về bảo mật của Brian Krebs bị tấn công từ chối dịch vụ quy mô lớn vừa qua đang làm dư luận nóng lên, dù tấn công từ chối dịch vụ thông qua các botnet đã xuất hiện từ cách đây hàng thập kỷ và đã có nhiều dịch vụ chống tân công từ chối dịch vụ trên thị trường.

Hàng loạt trang web và mạng xã hội nổi tiếng ở Mỹ bị tấn công

Ngày 21/10/2016, một loạt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các công ty cung cấp dịch vụ Internet của Mỹ đã khiến nhiều trang web và trang mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, PayPal... không thể truy cập trong nhiều giờ.

Botnet DDoS từ các thiết bị IoT nhiễm mã độc LizardStresser

LizardStresser là mã độc lây nhiễm trên hệ thống Linux được xây dựng bởi nhóm tin tặc Hồi giáo có tên Lizard Squad đã được sử dụng để tạo ra hơn 100 botnet. Một số được tạo hoàn toàn bởi các thiết bị IoT nhiễm mã độc.

Công ty chuyên chống DDoS vẫn bị hacker xâm nhập

Công ty Staminus, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hosting và chống tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có trụ sở tại California – Mỹ đang phải tiến hành sửa chữa một lỗ hổng lớn về dữ liệu sau khi bị những kẻ tấn công xâm nhâp một số máy chủ, lấy cắp thông tin cá nhân và các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng.

Bkav - Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong cải thiện tình hình an toàn thông tin

Bkav đánh giá cao vai trò của Tạp chí trong việc kết nối người dùng với các tổ chức/doanh nghiệp, các chuyên gia ATTT, góp phần nâng cao tình hình ATTT mạng tại Việt Nam.

Cuộc tấn công DDOS lớn nhất lịch sử nhằm vào BBC

Ngày 31/12/2015, một cuộc tấn công từ chối dịch vụ đã làm ngưng trệ hoạt động các trang web của BBC. Tuy nhiên, khi đó, BBC đã lên tiếng phủ nhận cuộc tấn công này và cho rằng đó là một lỗi kỹ thuật.

DNS Root Servers bị tấn công

Một đợt tấn công từ chối dịch vụ đã nhằm vào hệ thống DNS Root Server với gần 5 triệu truy vấn/giây gây ảnh hưởng đến “xương sống” của mạng Internet.

Lỗ hổng trong NetUSB driver khiến hàng triệu bộ định tuyến có nguy cơ bị tấn công

Các nhà nghiên cứu bảo mật Sec Consult vừa tìm ra một lỗ hổng tràn bộ đệm stack trong NetUSB driver, được trang bị trong hầu hết các bộ định tuyến và thiết bị IoT khác. Lỗ hổng này cho phép tin tặc điều khiển bộ định tuyến từ xa và tạo ra các cuộc tấn công DDoS.

An toàn thông tin 8 tháng năm 2014

Đến tháng 8/2014 đã xảy ra nhiều vụ tấn công vào các hệ thống công nghệ thông tin của các cơ quan chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Các tấn công này sử dụng thủ đoạn và phương thức ngày một tinh vi, phức tạp nhắm tới các mục tiêu cả về kinh tế và chính trị.

Lần đầu tiên Apple phát hành bản vá bảo mật tự động cho Mac

Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple phát hành bản cập nhật bảo mật tự động cho máy tính Mac nhằm giúp người dùng tự bảo vệ trước các lỗ hổng mới bị phát hiện.

Tin tặc đang lạm dụng các thiết bị UPnP trong các cuộc tấn công DDos

Các nhà nghiên cứu tại Akamai Technologies vừa đưa ra một cảnh báo về việc các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDos được kích hoạt thông qua các thiết bị UPnP (Universal Plug and Play).

Chống Botnet và DdoS tại Việt Nam

Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và các mạng máy tính ma (Botnet) đang có xu hướng tăng nhanh trên thế giới cũng như tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Điều này đang đặt ra cho các cơ quan chức năng yêu cầu cấp bách về việc đề ra các giải pháp phối hợp phòng chống botnet và DDoS tại Việt Nam. Dưới đây Tạp chí An toàn thông tin giới thiệu một số nội dung chính trong Tham luận trình bày tại hội thảo “Ngày ATTT Việt Nam” tại Tp. HCM (tháng 11/2013) của TS. Vũ Quốc Khánh - Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT.

Mỹ, EU hứng chịu đợt tấn công DDoS lớn chưa từng có

Một đại chiến dịch tấn công từ chối dịch vụ vừa được khởi xướng, nhằm vào hàng loạt máy chủ đặt tại châu Âu và Mỹ với sức mạnh phá hủy còn lớn hơn cả vụ tấn công Spamhaus hồi năm ngoái.

Nếu có chiến tranh mạng, phần lớn website Việt Nam sẽ “liệt”

Theo chuyên gia Bkav, do hạ tầng của các website Việt Nam nhỏ lẻ, nên nếu xảy ra chiến tranh mạng như tấn công từ chối dịch vụ (DDoS)… thì phần lớn các website sẽ khó có thể chống đỡ và sẽ bị “tê liệt”.

Tiêu diệt “âm binh” của đối tượng tấn công DDoS báo điện tử

Máy tính của bạn đọc có thể nhiễm mã độc Cbot và có thể trở thành một trong hàng chục ngàn “âm binh” bị đối tượng tấn công lợi dụng điều khiển tấn công DDoS các trang báo điện tử của Việt Nam những ngày qua. Tuy nhiên, hiện đã có công cụ để tiêu diệt mã độc nguy hiểm này.

Check Point đưa ra dòng sản phẩm mới chống tấn công DDoS

Check Point Software Technology vừa giới thiệu dòng thiết bị mới có nhiệm vụ đối phó với tấn công DDoS (kiểu tấn công làm gián đoạn hoạt đông của network bằng cách làm quá tải lưu lượng trong hệ thống mạng).

Sản phẩm bảo mật của CA Technologies

Ngày nay, hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, thông tin qua Internet và các phương tiện truyền thông khác dẫn đến nhu cầu phải bảo mật những thông tin nhạy cảm, thông tin riêng tư.