Hơn 2.500 website Việt Nam bị tấn công trong quý III/2019

Theo báo cáo vừa được Công ty an toàn thông tin CyStack công bố, Việt Nam có hơn 2.500 website bị tấn công, xếp thứ 10 trong số các nước có nhiều website bị tấn công trên thế giới trong quý III/2019.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra hàng triệu việc làm mới

Trong vài năm qua, trí tuệ nhân tạo đã phát triển nhanh đến mức gần như các đột phá xảy ra hàng tháng. Trong các lĩnh vực khác nhau như dịch thuật ngôn ngữ, chẩn đoán y tế và trò chơi, máy tính đang ngày càng vượt cả con người.

Gần 19 nghìn máy chủ Việt Nam có nguy cơ bị tấn công Remote Desktop

Ngày 07/3/2019, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã đưa ra cảnh báo, hiện nay, tất cả các máy chủ tại Việt Nam đang mở cổng Remote Desktop đều là mục tiêu tấn công của tin tặc.

Lỗi phần mềm khiến máy chủ trong kết nối RDP có thể tấn công máy khách

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại công ty an ninh mạng Check Point (Israel) đã phát hiện ra hơn 20 lỗ hổng trong các ứng dụng RDP client nguồn mở và RDP client độc quyền của Microsoft có thể cho phép máy chủ RDP độc hại xâm nhập máy tính của khách hàng.

CIA có thể liên quan đến nhóm tin tặc gián điệp tấn công 16 quốc gia

Các nhà nghiên cứu của Symantec khẳng định, các công cụ tấn công được cho là của CIA trong tài liệu Vault 7 có liên quan tới 40 cuộc tấn công mạng trên 16 quốc gia, được thực hiện bởi nhóm tin tặc Longhorn.

Tấn công điện thoại thông minh bằng sóng âm

Các nhà khoa học vừa tìm ra lỗ hổng mới trong một công cụ phổ biến, tạo ra một lỗi bảo mật có thể khiến hàng triệu điện thoại và thiết bị đeo thông minh, thậm chí cả ô tô, có thể bị hack. Bằng cách dùng sóng âm, họ có thể khiến những cảm biến gia tốc ghi nhận những tín hiệu di chuyển giả và do đó có thể dùng để kiểm soát các thiết bị.

Hàng loạt trang web và mạng xã hội nổi tiếng ở Mỹ bị tấn công

Ngày 21/10/2016, một loạt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các công ty cung cấp dịch vụ Internet của Mỹ đã khiến nhiều trang web và trang mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, PayPal... không thể truy cập trong nhiều giờ.

Phương pháp bảo vệ camera an ninh khỏi các cuộc tấn công

Thực tế, ngay cả những thiết bị được sử dụng với mục đích đảm bảo an toàn như camera bảo mật cũng đều tồn tại khả năng bị tấn công xâm nhập. Vậy làm thế nào để giảm thiểu khả năng camera bảo mật của bạn khỏi bị tấn công?

USB Thief - Mã độc đánh cắp dữ liệu thông qua USB

Các chuyên gia của ESET vừa phát hiện ra một loại Trojan đánh cắp dữ liệu mới (USB Thief) được tạo ra thông qua việc sử dụng USB, nhằm xâm nhập và đánh cắp dữ liệu mà không để lại bất kỳ dấu vết gì trên hệ thống của nạn nhân.

Dropbox, Google Driver có thể bị tấn công không cần mật khẩu

Lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc truy cập vào nhiều dịch vụ điện toán đám mây mà không cần đánh cắp mật khẩu của người dùng.

Hơn 900 website Việt Nam bị tấn công, nhiều đơn vị vẫn chưa đề cao cảnh giác

Từ cuối tháng 5 tới nay, nhiều trang thông tin điện tử tại Việt Nam đã bị hacker tấn công. Trong đó, có một số trang có tên miền .gov.vn thuộc các cơ quan, tổ chức nhà nước.

Lỗ hổng trong NetUSB driver khiến hàng triệu bộ định tuyến có nguy cơ bị tấn công

Các nhà nghiên cứu bảo mật Sec Consult vừa tìm ra một lỗ hổng tràn bộ đệm stack trong NetUSB driver, được trang bị trong hầu hết các bộ định tuyến và thiết bị IoT khác. Lỗ hổng này cho phép tin tặc điều khiển bộ định tuyến từ xa và tạo ra các cuộc tấn công DDoS.

Lỗ hổng khiến iPhone, iPad tấn công từ chối dịch vụ DDOS hệ thống mạng

Hãng bảo mật Kaspersky Lab vừa tìm thấy một lỗi nghiêm trọng trong nền tảng lõi nguồn mở Darwin của Apple. Qua lỗi này có thể kích hoạt tấn công từ chối dịch vụ từ xa với các thiết bị chạy OS X 10.10 và iOS 8 (iPhone, iPad) gây ảnh hưởng hoặc làm sập hệ thống mạng mà các thiết bị này kết nối.

Phần lớn website các công ty dễ bị tấn công kiểu vụ Sony

Theo giới chuyên gia bảo mật, có tới 90% trang web của các công ty trên toàn cầu dễ bị tổn thương bởi các vụ tấn công mạng kiểu như vụ Sony vừa qua.

Tấn công hệ thống máy tính siêu an toàn thông qua cảm ứng nhiệt

Một nhóm các nhà nghiên cứu an toàn thông tin Israel tại Cyber ​​Security Labs – Đại học Ben Gurion đã tìm thấy một kỹ thuật mới để tấn công máy tính Air-Gapped siêu an toàn và lấy dữ liệu. Cách sử dụng rất đơn giản, đó là thông qua bộ tản nhiệt và bộ cảm biến nhiệt của máy tính. Điều này chứng tỏ rằng, hệ thống máy tính Air-Gapped biệt lập với Internet cũng như những máy tính được kết nối với mạng tin cậy không đủ an toàn như chúng ta thường nghĩ.

Rò rỉ 13.000 mật khẩu người dùng Amazon, Walmart và Brazzers

Một nhóm tin tặc tự xưng là có liên kết với nhóm Anonymous đã phát hành một tài liệu có chứa khoảng 13.000 tài khoản người dùng và mật khẩu của các trang web nổi tiếng như Amazon, Xbox Live và Playstation Network.

Tin tặc tấn công mạng trò chơi trực tuyến của Microsoft, Sony

Một nhóm tin tặc đã tấn công hệ thống Xbox Live của Tập đoàn công nghệ Microsoft và Playstation Network (PSN) của hãng Sony đúng vào ngày Giáng sinh 25/12, khiến nhiều người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản để tải các trò chơi trực tuyến mới.

Trung tâm của Internet đã bị tấn công

Tổ chức quyền lực nhất nhưng ít được biết đến trong việc quản lý tất cả các tên miền website trên toàn thế giới đã bị hack.

Tin tặc đang lạm dụng các thiết bị UPnP trong các cuộc tấn công DDos

Các nhà nghiên cứu tại Akamai Technologies vừa đưa ra một cảnh báo về việc các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDos được kích hoạt thông qua các thiết bị UPnP (Universal Plug and Play).