Danh sách các dòng máy Mac không thể vá lỗ hổng ZombieLoad

Mới đây, hãng công nghệ Apple đã công bố danh sách các dòng máy Mac không thể cung cấp bản vá bảo mật hoàn chỉnh để khắc phục lỗi ZombieLoad.

Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng trong bộ vi xử lý của Intel

Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa phát đi cảnh báo về 4 lỗ hổng an toàn thông tin nghiêm trọng trong bộ vi xử lý của Intel.

Phương thức tấn công khởi động nguội mới cho phép đánh cắp khóa mã hóa và các thông tin nhạy cảm

Các nhà nghiên cứu của công ty an ninh mạng F-Secure (Phần Lan) đã phát triển một công cụ mới để thực hiện phương thức tấn công khởi động nguội. Công cụ này cho phép tin tặc đánh cắp được khóa mã hóa và các thông tin nhạy cảm khác từ thiết bị của nạn nhân khi đang trong chế độ nghỉ (sleep mode).

Lỗ hổng Bluetooth cho phép theo dõi, điều khiển trao đổi dữ liệu trái phép

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một lỗ hổng quan trọng có thể cho phép kẻ tấn công theo dõi và điều khiển trao đổi dữ liệu giữa hai thiết bị đang sử dụng Bluetooth trong một phạm vi nhất định.

Bộ vi xử lý Intel cho phép sử dụng GPU để dò quét mã độc

Mới đây, hãng Intel thông báo sẽ ra mắt giải pháp cho phép các phần mềm Antivirus sử dụng tài nguyên từ GPU để quét mã độc, nhằm nâng cao hiệu năng và cải thiện tuổi thọ của pin.

Lỗ hổng bảo mật mới trên chip Intel cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát máy tính trong 30 giây

Trong khi cả thế giới đang khắc phục hậu quả của lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre, thì hãng F-Secure (Phần Lan) lại tìm thấy một lỗ hổng bảo mật mới trên chip Intel cho phép các tin tặc có thể chiếm toàn quyền kiểm soát máy tính xách tay của người dùng chỉ trong gần 30 giây.

Hàng triệu thiết bị có nguy cơ bị tấn công qua lỗ hổng nghiêm trọng trong bộ vi xử lý của Intel

Vài tháng qua, một số nhóm nghiên cứu đã phát hiện các lỗ hổng trong tính năng quản trị từ xa của Intel được gọi là Management Engine (ME), có thể cho phép kẻ tấn công từ xa kiểm soát hoàn toàn máy tính mục tiêu.

Tình hình mã độc và lừa đảo trực tuyến năm 2016

Năm 2016 được biết đến là năm bùng nổ các hoạt động tống tiền trực tuyến. Các mối đe dọa từ mạng Internet đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại, trong đó mã độc, đặc biệt là mã độc tống tiền và các email lừa đảo qua kinh doanh (BEC-Business Email Compromise) đang ngày càng trở nên phổ biến.

Lỗ hổng Intel AMT cho phép tin tặc tấn công máy tính từ xa

Mới đây, hãng bảo mật Intel đã thông báo về một lỗ hổng leo thang đặc quyền trong tính năng quản lý chip của Intel. Nếu lỗ hổng bị khai thác, tin tặc có thể toàn quyền kiểm soát thiết bị từ xa.

Bí mật điều khiển máy tính từ xa qua bộ vi xử lý x86 của Intel

Chuyên gia an toàn phần cứng Damien Zammit cho biết, các bộ vi xử lý gần đây của Intel đã bí mật trang bị thêm một hệ thống phụ độc lập với bộ vi xử lý (CPU) bên trong CPU mà người dùng không thể vô hiệu hóa nó và không ai có thể phân tích các mã này.

Hội thảo Giảm thiểu các mối đe doạ an ninh mạng

Ngày 18/4/2014 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Tập đoàn Intel - McAfee tổ chức hội thảo với chủ đề "Giảm thiểu các mối đe doạ An ninh mạng". Tham dự Hội thảo có đông đảo cán bộ, chuyên gia đến từ các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Hội thảo Giảm thiểu các mối đe doạ an ninh mạng

Ngày 18/4/2014 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Tập đoàn Intel - McAfee tổ chức hội thảo với chủ đề "Giảm thiểu các mối đe doạ An ninh mạng". Tham dự Hội thảo có đông đảo cán bộ, chuyên gia đến từ các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Chip Intel có thể đối phó mã độc ẩn dưới hệ điều hành

Trước thực tế đang xuất hiện những loại mã độc mới có khả năng ẩn sâu dưới hệ điều hành của thiết bị khiến các phần mềm bảo mật trở nên vô tác dụng, Intel đã và đang ưu tiên đầu tư công nghệ bảo mật chuyên sâu (DeepSafe) khi thiết kế các bộ vi xử lý mới.