10 sự kiện nổi bật trong lĩnh vực Bảo mật và An toàn thông tin năm 2018 tại Việt Nam

Năm 2018 đã khép lại với nhiều kết quả nổi bật trong lĩnh vực bảo mật và an toàn, an ninh thông tin như: việc ban hành các văn bản luật, chủ trương, chính trong lĩnh vực này; các cơ quan đã chủ động phòng chống tấn công mạng bằng việc tổ chức diễn tập, ứng cứu; nhiều sự kiện đã diễn ra nhằm tạo kênh trao đổi thông tin, nâng cao ý thức của tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin. Bên cạnh đó, trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, những vụ tấn công mạng, đánh cắp thông tin người dùng trên quy mô lớn đã diễn ra và để lại hậu quả nghiêm trọng với các tổ chức, cá nhân. Dưới đây, Tạp chí An toàn thông tin điểm lại 10 sự kiện nổi bật trong lĩnh vực bảo mật và an toàn, an ninh thông tin đã diễn ra trong năm 2018 tại Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 2016 chính thức khởi động

Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 17/12, với giải Nhất trị giá 225 triệu đồng và các đội tham dự thi bắt đầu đăng ký từ 15/11. Đây là thông tin được Ban tổ chức cuộc thi an toàn mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 vừa cho biết tại buổi họp báo diễn ra sáng 15/11, tại Hà Nội.

Đội Đài Loan đoạt giải nhất WhiteHat Contest 12

Sau 24 giờ thi đấu liên tục, đội 217 đến từ Đài Loan đã giành vị trí dẫn đầu, 2 đội Việt Nam là MeePwn, BabyPhd đứng ở vị trí thứ 2 và 3 của Bảng xếp hạng trong cuộc thi thực hành kiến thức an toàn mạng WhiteHat Contest 12.

Ba đội Việt Nam nhận trọn giải thưởng cuộc thi an toàn mạng WhiteHat Contest 11

Sau hơn 8 tiếng diễn ra cuộc thi thực hành kiến thức an toàn mạng WhiteHat Contest 11, ba vị trí dẫn đầu với các giải thưởng Nhất, Nhì và Ba của cuộc thi đều là các đội thi đến từ Việt Nam.