Sự thiếu hụt kỹ năng an toàn mạng đang trở nên nghiêm trọng hơn

Theo kết quả Báo cáo khảo sát của Tập đoàn tư vấn CNTT Enterprise Strategy Group - ESG (Mỹ), hơn một nửa số tổ chức được khảo sát cho biết vấn đề về kỹ năng an toàn mạng đang trở nên thiếu hụt nghiêm trọng.

Máy tính từ điện tử đến lượng tử

Trước những giới hạn của máy tính điện tử, máy tính lượng tử được ra đời nhằm giải quyết các bài toán lớn mà lĩnh vực khoa học - công nghệ hiện đại đặt ra. Đặc biệt là các vấn đề mô phỏng các hệ vi mô có ý nghĩa quyết định trong việc tạo ra các loại vật liệu mới. Tuy nhiên, để tiến tới một cuộc cách mạnh lượng tử thật sự, loài người còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Bài báo này trình bày bức tranh tổng quan quá trình máy tính từ điện tử đến lượng tử, những thành tựu đã đạt được và những khó khăn cũng như triển vọng trong việc phát triển máy tính lượng tử.

Sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát triển mã độc

Không chỉ được ứng dụng hữu hiệu trong việc tự động phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại, trí thông minh nhân tạo còn có thể bị lợi dụng cho mục đích xấu.

Mã độc Ursnif tấn công trở lại

Theo một báo cáo mới đây của hãng IBM, mã độc Ursnif đã trở lại với nhiều phương thức kỹ thuật phát tán lây nhiễm mới và nguy hiểm hơn.

IBM ra mắt công nghệ điện toán biết nhận thức tại Việt Nam

Ngày 18/3, tại Hội thảo IBM Business Connect diễn ra ở Hà Nội, IBM đã giới thiệu công nghệ điện toán biết nhận thức vào thị trường Việt Nam. Công nghệ này hỗ trợ con người đưa ra các quyết định phù hợp trước kho dữ liệu khổng lồ.

Botnet Ramnit trở lại sau mười tháng bị đánh sập

Mười tháng sau khi bị đánh sập, mạng botnet Ramnit đã xuất hiện trở lại với phiên bản thứ hai, sử dụng các quảng cáo độc hại để lây nhiễm trojan ngân hàng.

Mã độc Dyre Wolf qua mặt xác thực hai yếu tố, đánh cắp hơn 1 triệu đô la

Các nhà nghiên cứu của IBM cho biết vừa phát hiện một chiến dịch sử dụng mã độc kết hợp với thủ đoạn đánh lừa người dùng bẵng kỹ nghệ xã hội (social engineering) để đánh cắp hơn 1 triệu đô la.

Giải pháp dữ liệu cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với những khó khăn vì sự gia tăng dữ liệu ngày một lớn, trong khi cơ sở hạ tầng thì có hạn. Việc bảo mật, sao lưu, phục hồi dữ liệu là những vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. IBM Tivoli Storage Manager (TSM) là sản phẩm backup dữ liệu mới nhất của IBM, đây là giải pháp sao lưu dữ liệu có tính bảo mật cao.

Công cụ đánh chặn từ xa trong bảo mật dữ liệu của tổ chức

Các tổ chức lớn đặt nhiều yêu cầu, nguồn lực và tài chính vào giải pháp phần mềm dành cho Internet, Network, ứng dụng, ảo hóa (virtualization), dịch vụ đám mây, và nhiều vấn đề bảo mật khác. Phần mềm bảo mật chỉ là một nửa trận chiến khi nói đến hệ thống bảo mật trung tâm dữ liệu.

Hội thảo bảo mật IBM 2011

Ngày 21/4/2011, tại Hà Nội, IBM đã tổ chức Hội thảo Chuyên đề An ninh Bảo mật IBM 2011 với sự tham gia của nhiều cán bộ, chuyên gia quản lý trong lĩnh vực BM&ATTT.

Thông điệp của IBM X- Foxce về Xu thế và rủi ro trong an ninh thông tin năm 2010

Báo cáo Xu thế và rủi ro an ninh của IBM X- Force là đánh giá thường niên về tình hình an ninh thông tin, với mục đích giúp người dùng hiểu rõ hơn về các rủi ro an ninh mới nhất và luôn chủ động trước những hiểm họa.