Google bổ sung tính năng phát hiện mã độc dựa trên hành vi cho mọi thiết bị Android

Để bảo vệ hàng tỷ người dùng Android, Google vừa giới thiệu tính năng bảo vệ mới có tên là Google Play Protect.

Phát hiện lỗ hổng trên Windows RCE

Nhóm nghiên cứu Project Zero của Google vừa phát hiện ra lỗ hổng thực thi code từ xa (RCE) trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Chi tiết về lỗi Windows RCE chưa được công bố và Google đã thông báo về thời hạn 90 ngày để Microsoft đưa ra bản vá.

Hội thảo IPv6 và Internet of Things

Sáng ngày 5/5/2017 tại trụ sở Bộ TT&TT, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “IPv6 và Internet of Things” nhân sự kiện ngày IPv6 Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Trưởng Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã chủ trì Hội thảo.

Biến thể phần mềm gián điệp Pegasus xuất hiện trên Android

Các chuyên gia đến từ hãng bảo mật Lookout và Google cho biết, sau 8 tháng bị phát hiện trên iOS, ứng dụng gián điệp tinh vi Pegasus đã xuất hiện trên hệ điều hành Android của Google.

Apple đưa ra bản cập nhật cho lỗ hổng liên quan đến wifi

Apple vừa đưa ra bản cập nhật khẩn cấp iOS 10.3.1 vá một số lỗ hổng nghiêm trọng, trong đó có lỗ hổng cho phép tin tặc thực thi mã tùy ý trên chip wifi. Bản cập nhật được đưa ra chưa đầy 1 tuần sau khi hãng phát hành iOS 10.3, khắc phục hơn 100 vấn đề về an ninh, an toàn.

LastPass vá các lỗ hổng rò rỉ mật khẩu nghiêm trọng

Các nhà phát triển của trình quản lý mật khẩu phổ biến LastPass (công ty phát triển phần mềm bảo mật ở Hoa Kỳ) vừa đưa ra bản vá giải quyết một lỗ hổng nghiêm trọng có thể cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu người dùng hoặc thực thi mã độc hại trên máy tính của họ.

Tin tặc sử dụng dịch vụ Google để tự động hoá việc điều khiển nạn nhân

Mới đây, các chuyên gia bảo mật Forcepoint Security Labs đã phát hiện ra hoạt động của nhóm tin tặc Carbanak qua một số dịch vụ của google.

Google cung cấp công cụ kiểm tra điểm yếu của các thư viện mật mã

Google vừa ra mắt Project Wycheproof - một tập các phép kiểm tra để phát hiện những lỗ hổng đã biết trong các thư viện mật mã học.

Google âm thầm gỡ bỏ quy định cấm theo dõi người dùng web bằng định danh

Mới đây, Google vừa âm thầm thay đổi chính sách và cho phép các website theo dõi bằng định danh người dùng. Quyết định của Google đánh dấu việc tất cả các dịch vụ quảng cáo đều đã thực hiện theo dõi bằng định danh.

Microsoft vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows

Mới đây, Microsoft đã phát hành bản vá cho lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Windows mà Google công khai cách đây ít lâu.

Lỗ hổng nghiêm trọng trên Gmail

Ahmed Mehtab, một học sinh đến từ Pakistan cùng CEO của công ty bảo mật Security Fuss đã công bố một lỗ hổng nghiêm trọng trên Gmail, trong quy trình chứng thực hoặc xác nhận tài khoản.

Google công bố lỗ hổng bảo mật của Windows

Ngày 21/10/2016, Microsoft đã được thông báo về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng 10 ngày sau vẫn không có động thái nào nên Google đã công khai lỗ hổng bảo mật này.

Google tiếp tục mất quyền kiểm soát hệ điều hành Android

Đây có thể là thông tin hết sức bất lợi t đối với Google, khi bản kế hoạch mới của Liên minh Châu Âu khiến họ ngày càng phải rời xa chính “con đẻ” của mình là hệ điều hành Android.

Google luôn theo dõi vị trí của người dùng Android

Google có vẻ rất quan tâm đến vị trí của người dùng Android và tìm nhiều cách để theo dõi họ tại mọi thời điểm. Nhiều người đã báo cáo vấn đề nhanh hết pin với phiên bản Android mới nhất, với nhiều người trong số đó đổ lỗi cho Google Play đã liên tục kiểm tra vị trí của họ.

Mã độc Gugi vượt qua biện pháp ngăn ngừa mã độc của Android 6

Gugi, một loại “ngựa thành Troa” chuyên đánh cắp tài khoản ngân hàng, đã nâng cấp để có thể vượt qua các tính năng bảo mật của Android 6 - vốn được thiết kế để ngăn chặn mã độc.

Chip Qualcomm dính 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Ngày 7/8/2016 tại hội nghị an toàn thông tin Def Con, hãng bảo mật Check Point đã công bố Báo cáo mới nhất và chỉ ra các thiết bị di động chạy Android dùng chip Qualcomm có 4 lỗi bảo mật nghiêm trọng mà chưa được khắc phục.

Google vá hơn 100 lỗ hổng trong Android liên quan đến trình điều khiển chipset

Ngày 6/7/2016, Google đã phát hành một loạt bản vá cho Android, khắc phục hơn 100 lỗ hổng trong các thành phần của Android và trình điều khiển chipset của nhiều nhà sản xuất.

Facebook cung cấp lựa chọn mã hóa tin nhắn end-to-end cho người dùng Messages

Trong thời gian tới Facebook sẽ cung cấp tùy chọn mã hóa tin nhắn end-to-end cho dịch vụ tin nhắn của mình để phù hợp hơn cho người sử dụng và cạnh tranh với các đối thủ khác, bao gồm cả WhatsApp.

Hệ điều hành Android sẽ được viết lại trên nền tảng mới

Mới đây, Google đã xác nhận, hãng sẽ ngừng sử dụng Oracle JDK - giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) độc quyền của Oracle trong những phiên bản Android kế tiếp. Thay vào đó, Google sẽ chuyển sang dùng Open JDK - một mã nguồn mở lập trình Java khác được Sun Microsystems công bố năm 2007.

Không thể bảo vệ bí mật cá nhân trên Internet

Ngày nay, mạng toàn cầu đang trở thành một công cụ theo dõi cực kỳ hiệu quả, có khả năng theo dõi hầu như tất cả mọi người.