Grayware và phương pháp giảm thiểu tác hại của Grayware

Mặc dù Grayware (phần mềm xám) đang là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong lĩnh vực an ninh mạng, nhưng khái niệm về Grayware vẫn còn tương đối mới mẻ. Vậy Grayware là gì, tại sao trở thành một vấn đề đáng lưu tâm và cần phải đối phó như thế nào? Bài viết cung cấp các thông tin cơ bản, cần thiết về Grayware và hướng dẫn người dùng cách bảo vệ trước Grayware.

Phần mềm gián điệp thương mại trên Android tăng gần gấp đôi so với năm 2016

Theo hãng bảo mật Kaspersky, phần mềm gián điệp thương mại trên Android đang gia tăng đột biến so với năm 2016, có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị người dùng một cách âm thầm.

Ứng dụng Android có thể nghe lén người dùng

Chiếc điện thoại mà người dùng đang sử dụng hàng ngày có thể trở thành thiết bị gián điệp nếu bị nhiễm mã độc SonicSpy.

Lượng thư rác giảm mạnh trong quý I/2017

Lượng thư rác trong quý I/2017 chỉ còn khoảng 7.000, trong khi quý IV/2016 có đến 35 triệu thư giả mạo.

Bkav: Mã độc tấn công Vietnam Airlines có tại nhiều cơ quan trọng yếu

Chiều 8/8/2016, Tập đoàn công nghệ Bkav phát đi thông cáo cho biết, đã phát hiện mã độc tấn công Việt Nam Airlines chiều ngày 29/7 xuất hiện tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác, bao gồm cả các cơ quan Chính phủ, các tập đoàn, ngân hàng, viện nghiên cứu, trường đại học.

Một số xu hướng tấn công mạng năm 2016

Kết quả theo dõi, khảo sát tình hình an toàn thông tin mạng của VNCERT, Bkav, Kaspersky Lab, Trend Micro cho thấy, mã độc mã hóa tống tiền và phần mềm quảng cáo bất hợp pháp sẽ là những xu hướng chính của mã độc trong năm 2016.

Bkav - Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong cải thiện tình hình an toàn thông tin

Bkav đánh giá cao vai trò của Tạp chí trong việc kết nối người dùng với các tổ chức/doanh nghiệp, các chuyên gia ATTT, góp phần nâng cao tình hình ATTT mạng tại Việt Nam.

Cách “tìm diệt” keylogger

Keystroke Logging, thường vẫn được gọi là Keylogging, là một hành vi capture và ghi các phím mà bạn vừa đánh trên bàn phím. Mục đích của Keylogger spyware là nhằm lần thăm dò dữ liệu của bạn, lấy các thông tin nhạy cảm để lừa đảo hoặc mang tính chiếm đoạt, tuy vậy cũng có phần mềm keylogger được sử dụng cho các mục đích chính đáng.

Sản phẩm bảo mật hệ thống mạng của Cyberoam

Sản phẩm UTM của Cyberoam cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện chống lại các mối đe dọa đang tồn tại và tiềm ẩn hệ thống hoạt động trực tuyến. Các giải pháp của Cyberoam có các tính năng bảo mật của các sản phẩm UTM như Staful Inspection Firewall, VPN, chống virus, chống spyware, chống spam, bảo vệ và phòng chống thâm nhập, lọc nội dung các trang web cùng với việc quản lý băng thông, quản lý đa kết nối... được tích hợp trên cùng một thiết bị.

Giải pháp an ninh mạng hợp nhất - UTM và quan điểm mới

Ngày nay, vấn đề an toàn thông tin đã được quan tâm trong nhiều cơ quan tổ chức nhưng mặt khác, “bên kia chiến tuyến” các hacker vẫn không ngừng gia tăng các hành động tấn công phá hoại và đánh cắp thông tin bên cạnh sự bùng nổ rất nhiều loại sâu, mã độc hại, virus, spyware, thư rác,…