Việt Nam tham gia diễn tập quốc tế khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại

Ngày 5/9/2018, cuộc Diễn tập quốc tế khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại ASEAN Cert Incident Drill (ACID) 2018 với chủ đề "Xử lý sự cố khai thác lỗ hổng hệ thống để chiếm dụng đào tiền ảo" đã chính thức diễn ra.

Diễn tập phòng chống mã độc đào tiền ảo quy mô lớn tại Việt Nam

Diễn tập an toàn thông tin mạng với chủ đề “Điều tra, xử lý và phòng chống mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm” diễn ra trong hai ngày 9 - 10/5/2018, thu hút gần 150 đội tham gia trực tuyến trên toàn quốc. Đây là cuộc diễn tập phòng chống mã độc đào tiền ảo nhất tại Việt Nam.

Hơn 20 quốc gia diễn tập chống lộ lọt thông tin do mã độc trên IoT

Ngày 7/3/2018, các Trung tâm ứng cứu khẩn cấp châu Á-Thái Bình Dương (APCERT) tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tiến hành diễn tập quốc tế chống xâm nhập dữ liệu trái phép bằng mã độc trên Internet kết nối vạn vật (IoT).

Việt Nam tổ chức triển khai diễn tập ứng cứu sự cố máy tính quốc tế APCERT Drill 2017

Sáng ngày 22/3/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình diễn tập ứng cứu sự cố máy tính quốc tế “APCERT Drill 2017”, với chủ đề “Các mối đe dọa tấn công từ chối dịch vụ mới - Emergence of a New DDoS Threat” do Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, Bộ TT&TT phối hợp tổ chức tại ba điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

EU diễn tập kế hoạch "ngày tận thế" chống hacker

Hơn 700 chuyên gia bảo mật đến từ 30 nước trên thế giới đang cùng hợp sức chống lại một cuộc khủng hoảng an toàn mạng giả tưởng, trong cuộc diễn tập phòng chống hacker lớn nhất từ trước đến nay của Liên minh châu Âu (EU).

Việt Nam tham gia diễn tập quốc tế phòng chống tấn công mạng

Ngày 28/10/2015, Việt Nam đã tham gia đợt diễn tập xử lý sự cố về an toàn thông tin quốc tế hàng năm (ACID 2015) khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại.

Hà Nội tổ chức Diễn tập đảm bảo an toàn thông tin

Chiều 20/12, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Diễn tập đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động cơ quan Nhà nước của Thành phố Hà Nội năm 2014.

701 sự cố an ninh mạng được khắc phục trong quý III/2014

Thông tin từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ TT&TT cho hay, trong quý III/2014 vừa qua, đơn vị này đã chỉ đạo, điều phối khắc phục tổng cộng 701 sự cố an ninh mạng.

Diễn tập điều phối ứng cứu sự cố máy tính lần đầu tiên ở quy mô quốc gia

Sáng ngày 15/10/2013, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam (VNCERT) đã tổ chức diễn tập quốc gia về điều phối ứng cứu sự cố máy tính lần đầu tiên với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành, các Sở Thông tin và Truyền thông trên toàn quốc và các nhà cung cấp dịch vụ Internet (VNPT, Viettel, NetNam).

Mô hình và kịch bản tổ chức thực hành về an ninh mạng

ATTT_Một mô hình có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cho việc thực hành về an ninh mạng (tổ chức một cuộc diễn tập) cần có đầy đủ các thành phần cần thiết để mô phỏng một hạ tầng CNTT, cũng như có các công cụ, thiết bị sử dụng trong quá trình diễn tập và quan trọng nhất là phải xây dựng các kịch bản có tính thực tiễn cao. Các kịch bản sử dụng cho một cuộc diễn tập, tập trận phòng thủ và tấn công trên không gian mạng có nhiều hình thức khác nhau nhưng phần lớn đều có một số đặc điểm chung.