Lỗ hổng cảm biến trên smartphone có thể làm lộ mã PIN và mật khẩu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia bảo mật tại Đại học Newcastle (Anh), các cảm biến bên trong smartphone và máy tính bảng hiện tại có thể tạo điều kiện cho các cuộc tấn công đánh cắp thông tin nhạy cảm của người dùng.

Nỗi lo bị đánh cắp dữ liệu từ các thiết bị công nghệ Trung Quốc

Một loạt các vụ việc về các thiết bị công nghệ do Trung Quốc sản xuất có cài đặt sẵn các phần mềm nghi ngờ độc hại đã bị phát hiện trong vài năm trở lại đây, gây nên sự nghi ngại của người dùng về tình trạng mất an toàn thông tin đối với các thiết bị công nghệ thông tin do Trung Quốc sản xuất. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là các hoạt động nhằm đánh cắp các thông tin bí mật có tổ chức, dùng cho mục đích kinh tế, quân sự và chính trị. Bài báo này điểm lại và phân tích các vụ việc đã xảy ra đối với thiết bị thông minh có nguồn gốc từ Trung Quốc trong thời gian vừa qua.

Đánh giá bảo mật của các sản phẩm điện tử khuyến mại

Trong những năm gần đây, tâm điểm của những dịp giảm giá như Black Friday hay Cyber Monday thường là những sản phẩm điện tử. Tuy nhiên, ít người để ý đến độ bảo mật của các sản phẩm hấp dẫn đó.

Nga chế tạo máy tính bảng cho quân đội

Các nhà khoa học Nga đã chế tạo loại máy tính bảng với hệ điều hành nội địa để trang bị cho các binh sỹ trong quân đội.

Seagate tham vọng “định nghĩa” lại máy tính bảng

Seagate Technology plc, công ty đứng đầu về các giải pháp lưu trữ, ngày 24-10, đã giới thiệu ổ cứng Seagate Ultra Mobile mới được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị di động.