Lỗ hổng trên WordPress cho phép chiếm quyền điều khiển website

Một lỗ hổng trên WordPress vừa được công bố, cho phép tin tặc xóa tập tin và thực thi mã tùy ý trên website.

42% các website phổ biến dễ bị tấn công mạng

Theo báo cáo đầu năm 2018 của Menlo Security (Mỹ), 42% trong số 100.000 website hàng đầu đã từng bị tấn công, hoặc đang sử dụng phần mềm dễ bị tấn công; 4.600 website lừa đảo sử dụng các dịch vụ lưu trữ hợp pháp để tránh bị phát hiện.

Phần lớn website các công ty dễ bị tấn công kiểu vụ Sony

Theo giới chuyên gia bảo mật, có tới 90% trang web của các công ty trên toàn cầu dễ bị tổn thương bởi các vụ tấn công mạng kiểu như vụ Sony vừa qua.

Đảm bảo an toàn thông tin các website của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam

Để chống xâm nhập vào website, các doanh nghiệp nên thực hiện một số giải pháp như: không dùng share hosting, kiểm tra mã nguồn website thường xuyên, không cài thêm các plugin “lạ” vào website, sao lưu dữ liệu thường xuyên và nâng cao ý thức bảo mật, an ninh, an toàn.

Trung tâm của Internet đã bị tấn công

Tổ chức quyền lực nhất nhưng ít được biết đến trong việc quản lý tất cả các tên miền website trên toàn thế giới đã bị hack.

Lỗ hổng POODLE lại xuất hiện ở dạng nguy hiểm hơn

Một số website của những tổ chức lớn như Bank of America, VMware, Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ… được xác định là có thể bị tấn công qua một biến thể của lỗ hổng có tên Padding Oracle On Downgraded Legacy Encryption - POODLE.

VNCERT cảnh báo mạng lưới mã độc cài vào cơ quan Nhà nước

Tháng 5/2014 đã có 989 vụ hacker nước ngoài tấn công vào website tại Việt Nam, trong đó 541 vụ được thực hiện bởi tin tặc Trung Quốc, 16 website bị hại là của cơ quan Nhà nước. Các cơ quan Nhà nước cần cảnh giác trước nguy cơ bị cài cắm mạng lưới mã độc để đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Một loạt trang web của truyền thông Nga bị tấn công

Trong vài ngày qua, một loạt các trang web của các hãng thông tấn, báo chí Nga đã bị tấn công mạng, cướp quyền truy cập.

40% website ở Việt Nam có lỗ hổng về an toàn thông tin

Kết quả khảo sát của Công ty Bkav cho thấy mức độ an toàn trong hệ thống các website Việt Nam ở mức trung bình trong khu vực.

Website thương mại không bảo mật cho khách hàng sẽ bị phạt tiền

Cục Thương mại điện từ và công nghệ thông tin, Bộ Công thương vừa gửi thông báo giới thiệu Nghị định 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Website Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bị hack, trở thành nơi phát tán mã độc

Ngày 10/10, theo Công ty về an toàn thông tin WebRoot, một máy chủ web do Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quản lý đã bị tội phạm mạng thâm nhập, dùng làm nơi phát tán mã độc.

Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng

Google công bố áp dụng thuật toán tìm kiếm mới mang tên Hummingbird (Chim ruồi) cho Google Search, ảnh hưởng lên 90% kết quả tìm kiếm của thế giới mà công cụ tìm kiếm này phục vụ.

Một số biện pháp kỹ thuật cơ bản đảm bảo an toàn cho cổng/trang thông tin điện tử

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn thông tin cho các cổng thông tin điện tử, đồng thời để thống nhất về nội dung và phương pháp quản lý an toàn thông tin theo nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 18/7/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật cơ bản bảo đảm an toàn cho cổng/ trang thông tin điện tử.

Website Vietnamnet liên tiếp bị tấn công

Lần thứ nhất, vào ngày 22/11/2010, theo tin từ của Vietnamnet thì từ 3 giờ sáng độc giả đã không thể truy cập được vào trang web của báo và nguyên nhân xuất phát từ một vụ tấn công của hacker với dòng chữ “HacKed By TeaM MosTa AlgeriaN HackEr”.

Khảo sát, đánh giá mức độ bảo đảm an toàn thông tin của các Báo điện tử

Tại Thông báo số 167/TB- VPCP ban hành ngày 13/7/2011, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các đơn vị chuyên môn về an ninh mạng tiến hành khảo sát, đánh giá sự an toàn và mất an toàn của các báo điện tử, các trang thông tin điện tử của các báo thuộc các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành. Kết quả khảo sát gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/8/2011.

Công bố 10 sự kiện Thông tin- truyền thông tiêu biểu

Ngày 31/12/2008 Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố 10 Sự kiện nổi bật trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông năm 2008, bao gồm các sự kiện sau:

An ninh mạng 2008 qua những con số

Tình hình an ninh mạng năm 2008 vẫn trên đà bất ổn và tiếp tục được coi là năm “báo động đỏ” và thế giới khi có nhiều lỗ hổng an ninh nghiêm trọng được phát hiện, hình thức tấn công thay đổi và có rất nhiều cuộc tấn công được thực hiện.

Trang web bảo mật trở thành nơi phát tán mã độc

Website của Trend Micro, công ty an ninh mạng có sản phẩm chống virus được đánh giá tốt nhất trên thị trường trong năm 2007, bị tấn công và trở thành nguồn lây mã độc sang hơn 20.000 trang web khác.