Phân bổ ngân sách đầu tư an ninh mạng một cách toàn diện

Yêu cầu các quản lý cấp cao phê duyệt ngân sách cho an ninh mạng hàng năm là một nhiệm vụ không đơn giản đối với các trưởng phòng công nghệ thông tin (CNTT) hay chuyên gia bảo mật. Bởi an ninh mạng không làm gia tăng lợi nhuận nên các nhà quản lý thường xem đó là một dạng chi phí, nên các trưởng phòng CNTT phải tìm cách phân bổ ngân sách một cách hiệu quả nhất có thể. Bài viết sẽ trình bày về cách phân bổ cho việc đầu tư an ninh mạng một cách toàn diện, hợp lý.

Nâng cao hiệu quả chương trình giám sát an toàn thông tin trong thời đại bùng nổ dữ liệu

Phần lớn các nhà phân tích an toàn thông tin (ATTT) hàng ngày đều thực hiện công việc được ví như là “mò kim đáy bể”. Họ sử dụng các công cụ của hệ thống giám sát an toàn mạng (Security information and event management - SIEM) và các hệ thống quản lý đăng nhập để phân tích, đồng thời phải luôn cập nhật, tiếp thu các xu hướng công nghệ mới nhất. Việc phải xử lý liên tục các công việc đó khiến họ mất khá nhiều thời gian với khối lượng lớn dữ liệu có giá trị thấp và có thể bỏ qua các cảnh báo có giá trị. Do đó, cần xem lại cách tiếp cận và triển khai đối với việc giám sát ATTT. Để nâng cao hiệu quả chương trình giám sát ATTT, chúng ta cần nhìn lại và cân nhắc chính xác những gì cần đạt được cho việc giám sát ATTT và phản hồi sự cố.

Công cụ đánh chặn từ xa trong bảo mật dữ liệu của tổ chức

Các tổ chức lớn đặt nhiều yêu cầu, nguồn lực và tài chính vào giải pháp phần mềm dành cho Internet, Network, ứng dụng, ảo hóa (virtualization), dịch vụ đám mây, và nhiều vấn đề bảo mật khác. Phần mềm bảo mật chỉ là một nửa trận chiến khi nói đến hệ thống bảo mật trung tâm dữ liệu.

Phát hiện nhanh xâm nhập trái phép

Theo McAfee® Avert® Labs, số lượng malware được báo cáo vào năm 2008 đã vượt quá tổng số lượng malware của năm 2006 và 2007. Sự phát triển đột biến malware này chưa từng xảy ra trước đây và nó không chỉ mang lại những khó khăn cho người dùng cuối mà cho cả các nhà cung cấp giải pháp bảo mật.

Giải pháp an ninh tích hợp UTM của CROS

Hiện nay, nhiều hãng bảo mật có xu hướng mở rộng, tích hợp nhiều chức năng bảo mật khác nhau thành một sản phẩm UTM (unified thread managerment) thay cho sản phẩm đơn lẻ. Những sản phẩm này có các chức năng Firewall, IPS, Antivirus, URL filtering, Anti-spam...

McAfee, Network Security Platform công nghệ tiên tiến bảo vệ hệ thống trước các điểm yếu Microsoft

Một trong các tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả bảo vệ của một sản phẩm bảo mật mạng chính là khả năng bảo vệ các tài nguyên của doanh nghiệp trước các tấn công nhắm vào các điểm yếu Microsoft.

Tăng cường hiệu suất hoạt động và bảo vệ hệ thống mạng trung tâm với thiết bị Proventia GX6116

Nhà cung cấp các sản phẩm an ninh mạng Internet Security Systems (ISS) vừa giới thiệu thiết bị GX6116 nằm trong dòng thiết bị phát hiện và chống xâm nhập Proventia GX. GX6116 có thông lượng xử lý IPS là 5Gbps và có 16 interfaces, bảo vệ được 8 segments mạng.