Lấy lại dữ liệu USB bị virus làm ‘bốc hơi’

Những dữ liệu quan trọng trên USB bị virus làm “bốc hơi” tạm thời là tình trạng rất thường xuyên xảy ra. Khi kích hoạt tính năng xem file, thư mục ẩn thì vẫn thấy dữ liệu hiện diện trên USB nhưng không sao cho hiện lại được vì thuộc tính Hidden đã bị khóa. Dưới đây là hai cách giúp bạn đối phó với tình huống khó chịu này.

Phát hiện loại virus mới và cực kỳ nguy hiểm trên Android

Công ty công nghệ Cisco vừa công bố phát hiện ra một virus mới trên hệ điều hành Android có tên là Gplayed chuyên đánh cắp dữ liệu của người dùng.

Nhóm Hacker Việt bị nghi ngờ tấn công webchat của Anonymous

Một nhóm thiếu niên Việt Nam bị cho là có dính líu đến việc tấn công webchat của Anonymous và nhanh chóng bị tra ra thông tin.

Mua 2 Thẻ Bkav Pro tiết kiệm 30%

Nhằm tri ân khách hàng, Nhà sản xuất phần mềm diệt virus Bkav dành tặng Quý Khách hàng chương trình khuyến mãi đặc biệt "Mua 2 Thẻ Bkav Pro tiết kiệm 30%".

Kaspersky ra mắt công cụ giải mã dữ liệu bị virus mã hóa

Công cụ RannohDecrytor.exe của Kaspersky cho phép người dùng giải mã dữ liệu đã bị virus tống tiền là Trojan-Ransom.Win32.Rannoh và Trojan-Ransom.Win32.Cryakl mã hóa, giúp người dùng giải mã và lấy lại các dữ liệu quan trọng.

Mã độc lợi dụng đĩa Blue-ray

Sau hơn một thập kỷ lo sợ mã độc từ các thiết bị nhớ USB, nay người dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ của các tấn công từ đĩa Blu-ray.

Đánh giá an ninh mạng năm 2014 và dự báo xu hướng 2015 của BKAV

Theo số liệu khảo sát của Bkav tháng 12/2014, người dùng Việt Nam bị tổn thất 8.500 tỷ đồng do các sự cố từ virus, mã độc máy tính trong năm 2014. Mặc dù chiếm chưa đầy 0,1% trong tổng thiệt hại trên thế giới do tội phạm mạng gây ra (445 tỷ USD - theo ước tính của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Mỹ), nhưng đây vẫn là thiệt hại rất lớn đối với người dùng Việt Nam.

Lỗ hổng Java giúp Hacker cài mã độc vào 1 tỉ máy tính

Một lỗ hổng bảo mật mới đã được phát hiện trong tất cả các phiên bản của Java có khả năng cho phép kẻ tấn công cài đặt phần mềm độc hại vào khoảng 1 tỷ máy tính Mac và PC trên toàn cầu.

Hoạt động Cafe bảo mật của VNISA

Ngày 07/9/2014 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã lần đầu tiên tổ chức buổi sinh hoạt “Cafe bảo mật”, với sự tham gia của khoảng 50 khách mời.

Mạo danh nhà mạng, tung tin virus Ebola làm lây lan mã độc

Những kẻ tội phạm mạng đang lợi dụng tình hình bệnh dịch virus Ebola để lừa gạt người dùng, trong đó có cả việc mạo danh nhà mạng gửi tin về virus Ebola, cố tình lừa nhiễm mã độc vào máy tính nạn nhân.

Virus mới lại lây lan qua Facebook Messenger

Những ngày cuối tuần, nhiều người sử dụng Facebook tại Việt Nam nhận được lời mời xem video qua tin nhắn Messenger.

“Virus Biển Đông” được điều khiển qua tên miền công ty Trung Quốc

Các phân tích của chuyên gia an ninh mạng (thuộc Công ty An ninh mạng Bkav) chỉ rõ, virus ẩn nấp trong tập tin “Phương án bảo vệ vùng biển-QTtacchienA-6-2014.doc” được điều khiển qua tên miền của một công ty Trung Quốc đăng ký.

“Virus Biển Đông” được điều khiển qua tên miền công ty Trung Quốc

Các phân tích của chuyên gia an ninh mạng (thuộc Công ty An ninh mạng Bkav) chỉ rõ, virus ẩn nấp trong tập tin “Phương án bảo vệ vùng biển-QTtacchienA-6-2014.doc” được điều khiển qua tên miền của một công ty Trung Quốc đăng ký.

Điểm mặt 10 hacker khét tiếng nhất thế giới

Dù là để thử thách bản thân và thỏa chí tò mò, những hacker này cũng đã phải ngồi tù ít nhất vài tháng cho hành động của mình.

Cách ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả Máy tính nhiễm virus

Đa số người dùng máy tính đều đã từng gặp trường hợp, hệ thống bị các loại virus, phần mềm độc hại hay phần mềm gián điệp xâm nhập khiến máy chạy chậm, mất ổn định, gây tê liệt nhiều chương trình và thậm chí xóa dữ liệu trên hệ thống. Nếu người dùng nghi ngờ hệ thống bị nhiễm virus, thì có thể thực hiện các bước dưới đây để khắc phục, đồng thời tăng cường khả năng “phòng thủ” cho hệ thống để an toàn hơn trong tương lai.

Lực lượng an ninh quốc tế tiêu diệt một mạng lưới tin tặc toàn cầu

Lực lượng an ninh quốc tế vừa tiêu diệt thành công một mạng lưới tin tặc toàn cầu chuyên sử dụng virus máy tính để tấn công và đánh cắp hàng triệu USD từ các tập đoàn và người tiêu dùn ( theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 2/6).

Tại sao tội phạm mạng cần điện thoại của bạn?

Mã độc di động là đề tài nóng bỏng nhất đối với tội phạm mạng cũng như là số lượng ứng dụng độc hại trên di động đang bùng nổ hiện nay. Nguyên nhân là do có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền qua những thiết bị di động đã bị nhiễm độc, từ việc đánh cắp trực tiếp cho đến việc đào trộm bitcoin. Hãy cùng xem qua infographic dưới đây để thấy rõ tác hại của việc không quan tâm đến bảo mật an toàn cho thiết bị di động của mình.

Lợi dụng "tai nạn" máy bay MH370 để phát tán virus

Tin buồn về chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đang tràn ngập khắp các trang mạng, và tội phạm lợi dụng thảm họa hàng không này lây nhiễm mã độc với các tin sốc gây tò mò.

Phòng và chống phần mềm độc hại

Ngày nay, các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng và phức tạp khi hacker sử dụng phần mềm độc hại kết hợp tinh vi với kỹ nghệ xã hội. Bởi vậy, tháng 7/2013, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) đã công bố tài liệu “Hướng dẫn ngăn chặn và xử lý sự cố phần mềm độc hại cho máy tính” phiên bản 800-83 r1. Dưới đây sẽ giới thiệu một số nội dung trong phần đầu của bản Hướng dẫn này, bao gồm: Hình thức của phần mềm độc hại, các công cụ của kẻ tấn công và một số biện pháp phòng, chống mã độc của tổ chức.

Virus mới có thể di chuyển giữa các điểm truy cập Wi-Fi mà không bị phát hiện

Virus có thể lây lan qua mạng Internet hoặc khi chia sẻ file giữa các máy tính. Nhưng giờ đây, loại virus đặc biệt có thể di chuyển hiệu quả giữa các điểm truy cập không dây qua các mạng Wi-Fi hiện có.