Gửi lúc: 14/02/2017 13:41:47
Bookmark and Share

"Báo chí quân đội là lực lượng nòng cốt của báo chí cách mạng Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã nhấn mạnh vai trò của báo chí quân đội tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân, do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức sáng 10/2/2017.

Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì cuộc gặp.

Thượng tướng Lương Cường chủ trì cuộc gặp mặt báo chí

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn... cùng đại biểu của 80 cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội.

Báo cáo của Tổng cục Chính trị cho biết, năm 2016, hệ thống báo chí quân đội có bước phát triển mới về cả số lượng và chất lượng. Đến nay trong quân đội đã có 62 cơ quan báo chí được Bộ TT&TT cấp phép hoạt động.

        Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ TT&TT            Trương Minh Tuấn đến dự và phát biểu chỉ đạo

Có 30 cơ quan, đơn vị trong toàn quân có chương trình phối hợp tuyên truyền với 160 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, tổ chức cho gần 700 lượt phóng viên báo chí trong nước, quốc tế đến các đơn vị quân đội và tuyến biên giới biển, đảo tác nghiệp. Kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận, nhất là đối với các vấn đề quan trọng, nhạy cảm, phức tạp, tạo nên sự thống nhất cao về ý chí, hành động trong toàn quân và sự đồng thuận trong toàn dân.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Lương Cường đề nghị các cơ quan báo chí cần tiếp tục phát huy hiệu quả tuyên truyền về quân đội, nội dung tuyên truyền cần toàn diện về các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Trong đó, cần tập trung vào những nội dung trọng tâm: Làm rõ tư duy mới của Đảng về quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; tuyên truyền về kết quả xây dựng "Thế trận lòng dân", coi trọng việc nâng cao kiến thức, ý thức quốc phòng của thế hệ trẻ; tuyên truyền về kết quả xây dựng quân đội vững mạnh...

Trong phát biểu, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, năm qua báo chí quân đội đã làm tốt nhiệm vụ - là lực lượng nòng cốt của báo chí cách mạng Việt Nam. Nhiều nội dung được truyền tải trên báo quân đội đã thể hiện rõ ý chí, bản lĩnh của các cơ quan báo chí của lực lượng vũ trang. 

Cùng với báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, báo Quân đội nhân dân là tờ báo có bản lĩnh chính trị vững vàng - ngoài làm tốt vai trò định hướng còn là lực lượng tiên phong trong đấu tranh chống diễn biến hòa bình...

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng thẳng thắn nhắc lại sai lầm trong năm cũ báo chí mắc phải trong vụ đưa tin về nước mắm. Báo quân đội cũng nằm trong số hơn 50 cơ quan báo chí vi phạm nằm trong nhóm 3.

"Do đó, năm 2017 phải khắc phục được những hạn chế, yếu kém đó" - Bộ trưởng nhấn mạnh. Những người làm báo phải rút kinh nghiệm để làm thế nào đừng để mạng xã hội dẫn dắt. 

"Đồng thời, báo chí phải làm tốt trách nhiệm, lên án cái ác, cái xấu... cần nêu cao tính nhân bản, nêu cao tính nhân văn của con người Việt Nam".Do đó, trong năm 2017, cùng với sự phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam, báo chí trong lực lượng vũ trang nói chung và báo chí quân đội nói riêng tiếp tục có hướng phát triển mới, vươn lên tầm cao mới với tính chất của nền báo chí hiện đại, đa phương tiện.

         Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng TT&TT         Trương Minh Tuấn chụp ảnh cùng các đại diện các cơ quan báo chí

Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu bày tỏ mong muốn, thời gian tới được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí tiếp cận thông tin lĩnh vực quốc phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
"Hình tượng người lính, anh bộ đội cụ Hồ luôn là đề tài hấp dẫn của báo chí. Dù trong thời bình, ở đâu gian khổ nhất đều có người lính.. Báo chí có nỗ lực đến mấy cũng không lột tả được hết những hy sinh thầm lặng của người lính. Báo chí chúng tôi ý thức được điều đó...", Tổng biên tập Thuận Hữu chia sẻ.

VA. (Theo VietNamNet)