Gửi lúc: 03/11/2017 09:47:55
Bookmark and Share

Google chính thức phát hành Chrome 62 khắc phục lỗ hổng KRACK wifi

Mới đây, Google đã phát hành Phiên bản Chrome 62 vá lỗ hổng KRACK wifi và mang đến một số cải tiến mới cho trình duyệt này.Theo PhoneArena, sau một giai đoạn thử nghiệm beta ngắn thì Google đã phát hành phiên bản Chrome 62 dành cho các thiết bị Android. Bản cập nhật mới cho trình duyệt di động đã vá một số lỗ hổng bảo mật được phát hiện gần đây và mang lại một số thay đổi trực quan nhằm phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế của Android.

Phần quan trọng nhất của Chrome 62 là bản sửa lỗi cho lỗ hổng KRACK wifi. Đây là một lỗ hổng khiến nền tảng của Google dễ dàng bị tấn công. Các thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow và mới hơn có nguy cơ bị tấn công cao hơn bởi lỗ hổng này.

Khi chuẩn mã hóa bảo mật mạng wifi WPA2 bị "crack", một bên thứ ba có thể đọc tất cả thông tin mạng wifi (được mã hóa bằng WPA2). Vì đây là phương pháp phổ biến nhất để bảo vệ mạng wifi, vấn đề đã nhanh chóng trở nên nghiêm trọng hơn.

Google đã thay đổi kiểu thông báo và tương tác của Chrome, đồng thời tăng cường trải nghiệm cảm ứng trong ứng dụng Files và hỗ trợ thêm cho các ứng dụng toàn màn hình trong chế độ Enterprise Public Session. Google cũng đã thêm khả năng phóng to các ứng dụng cũ trong chế độ máy tính bảng.

Phiên bản Chrome được cập nhật dành cho Android sẽ được triển khai tới tất cả các thiết bị tương thích.

HL (Theo VnReview)