Gửi lúc: 14/04/2017 08:57:23
Bookmark and Share

Hệ điều hành Tizen của Samsung tồn tại nhiều lỗ hổng

Nhiều lỗ hổng bảo mật từ hệ thống thiết bị của Samsung được phát hiện, đặc biệt những lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ điều hành Tizen.

Báo cáo gần đây của CIA (Mỹ) phát hiện ra rằng các cơ quan tình báo nhiều khả năng đã tấn công vào TV thông minh của Samsung.

Tờ Motherboard (Tạp chí công nghệ điện tử ở Los Angeles) cho biết, các nhà nghiên cứu đang chuẩn bị thông báo 40 lỗ hổng về hệ điều hành Tizen. Samsung sử dụng nền tảng này trên loạt sản phẩm TV, đồng hồ thông minh và điện thoại. Lỗ hổng cho phép tin tặc tấn công vào các thiết bị điều khiển từ xa.


Tizen được cài đặt trên khoảng 30 triệu TV và dự kiến sẽ có 10 triệu điện thoại chạy hệ điều hành này vào cuối năm 2017. Samsung đang cố gắng chuyển dần sang Tizen để giảm bớt phụ thuộc vào Android của Google. Nhưng rõ ràng, hệ điều hành này chưa thể đảm bảo an toàn cho thiết bị và chưa sẵn sàng cho dòng Galaxy.

Chuyên gia Amihai Neiderman của Israel cho rằng, hệ điều hành mã nguồn mở Tizen là nền tảng code lỗi nhất mà ông từng gặp. Amihai Neiderman đã phát hiện ra một số lỗ hổng có thể kích hoạt thiết bị từ xa, nhưng nguy hiểm nhất là vấn đề an ninh trong hệ điều hành của Samsung. Kẻ tấn công nếu khai thác những lỗ hổng đó có thể chiếm quyền điều khiển TV và cài đặt mã độc. Tin tặc sẽ kiểm soát toàn bộ thiết bị thông qua phần mềm TizenStore. Chuyên gia dự kiến trình bày chi tiết phát hiện của mình tại Hội nghị Phân tích an toàn của Kaspersky Lab vào 10/4/2017.

Lúc đầu Samsung đã phản hồi Neiderman bằng email tự động, nhưng sau khi câu chuyện được phản ánh trên Motherboard thì công ty cam kết sẽ hợp tác với Neiderman để giúp giải quyết các lỗ hổng bảo mật.

HL (Theo GenK)