Gửi lúc: 08/11/2019 16:44:26
Bookmark and Share

Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

Đây là chủ đề của Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 21/11/2019 tại TP. Hồ Chí Minh và ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

Trong xu thế chung của thế giới cũng như tại Việt Nam về đẩy mạnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư và xây dựng một xã hội hướng tới nền tảng số thì việc đảm bảo an toàn, an ninh không gian mạng là một yêu cầu tất yếu, có vai trò hết sức quan trọng để thực hiện thắng lợi công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Bởi vậy, việc phát triển năng lực về an toàn, an ninh mạng là nhiệm vụ hàng đầu của ngành CNTT-TT, là mối quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, tổ chức/doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT và của người dân sử dụng các tiện ích CNTT-TT.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam là một sự kiện quan trọng cấp quốc gia, là sự kiện hàng đầu, nổi bật về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019, thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, cộng đồng CNTT, ATTT, giới truyền thông trong nước và quốc tế.

Tại Hội thảo, Hiệp hội An toàn thông tin sẽ công bố kết quả khảo sát tình hình ATTT, chỉ số ATTT quốc gia 2019. Các phiên hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung như: chia sẻ kinh nghiệm, tri thức công nghệ mới về ATTT; phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển các giải pháp ATTT; cùng thảo luận và chia sẻ tầm nhìn, chính sách của các cơ quan quản lý Nhà nước về tăng cường bảo đảm ATTT tại Việt Nam. Sự kiện là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp cùng gặp gỡ, đề xuất giải pháp, ý tưởng tăng cường hợp tác, cùng nhau đóng góp cho các cơ quan quản lý Nhà nước, nhằm nâng cao hơn nữa vị thế Việt Nam trên bản đồ các chỉ số về CNTT và ATTT quốc tế.

Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 sẽ diễn ra với các nội dung chính như sau:

Buổi sáng: Báo cáo thực trạng ATTT của VNISA; các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Sau cùng là phiên tọa đàm trao đổi giữa các nhà quản lý Nhà nước và các chuyên gia ATTT về nội dung “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số”.

Buổi chiều: Báo cáo về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới và tọa đàm chuyên sâu về ATTT với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong tấn công và phòng thủ” gồm các tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin, trí tuệ nhân tạo trong tấn công và phòng thủ.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo còn có khu trình diễn công nghệ, trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. Trình diễn công nghệ là nơi để tìm hiểu về những kỹ thuật chuyên sâu, nhìn thấy giải pháp hoạt động trên thực tế như thế nào và để trao đổi, học hỏi trực tiếp giữa các chuyên gia của những lĩnh vực có liên quan. Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT. 

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT, CNTT như: IBM, McAfee, Microsoft, CheckPoint, Menlo Security, MoMo, HPT, Opswat, Sao Bắc Đẩu, VNPT và các đơn vị đồng tài trợ khác.

Bích Thủy