Gửi lúc: 13/07/2012 14:32:34
Bookmark and Share

Virus gây thiệt hại 559 tỷ đồng mỗi tháng

Trong nghiên cứu được thực hiện vào cuối năm 2011 của Bkav, mức thiệt hại do virus gây ra lên đến 559 tỷ đồng mỗi tháng, tương ứng với 6.700 tỷ đồng mỗi năm. Con số thiệt hại này được tính dựa trên mức thu nhập của người sử dụng máy tính và thời gian mà công việc của họ bị gián đoạn do các trục trặc gây ra bởi virus máy tính.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng USB vẫn là nguồn lây nhiễm virus phổ biến với tỉ lệ lên tới 88%. Trong khi đó, vấn đề nhận thức an ninh mạng của người sử dụng máy tính chưa được cải thiện. Điển hình là nhiều người vẫn chưa có thói quen cảnh giác trước các đường link lạ, được gửi qua Yahoo Messenger, Facebook... dù các chuyên gia an ninh mạng đã nhiều lần khuyến cáo việc bấm vào những đường link như vậy rất dễ bị nhiễm mã độc hay bị mất mật khẩu Yahoo.
 

Trong tháng 6/2012, W32.Sality.PE tiếp tục là dòng virus lây nhiễm nhiều nhất. Về tình hình an ninh mạng, đã có 186 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker xâm nhập, trong đó có 11 trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 175 trường hợp do hacker nước ngoài.

Theo Bkav