Gửi lúc: 01/11/2013 16:28:36
Bookmark and Share

Diễn đàn hacker mũ trắng do Bkav khởi xướng chính thức ra mắt

Trong khuôn khổ Hội thảo hacker mũ trắng - WhiteHat 2013 diễn ra ngày 29/10 tại Hà Nội, Công ty Bkav đã chính thức ra mắt diễn đàn WhiteHat.vn. Diễn đàn hacker mũ trắng này hứa hẹn sẽ là môi trường bổ ích để cộng đồng nghiên cứu an toàn mạng có thể trao đổi kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cũng như các vấn đề pháp luật liên quan.

Bkav xây dựng diễn đàn WhiteHat.vn nhằm khuyến khích các bạn trẻ đi theo con đường nghiên cứu đúng đắn để trở thành hacker mũ trắng, tăng cường lực lượng tham gia bảo đảm an toàn mạng quốc gia, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Diễn đàn WhiteHat.vn cung cấp các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực an ninh mạng như Reverse engineering, Malware, an toàn website… Tại đây, những vấn đề chuyên môn như SQL Injection, Buffer overflow… sẽ thường xuyên được đưa ra thảo luận. Các buổi đào tạo qua mạng cũng được tổ chức định kỳ nhằm nâng cao kiến thức cho thành viên. Ngoài ra, WhiteHat.vn còn hỗ trợ cá nhân, quản trị mạng của doanh nghiệp, cập nhật thông tin, tổ chức xử lý những vấn đề về an ninh, an toàn thông tin gặp phải trong thực tế.
Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch phụ trách an toàn mạng Bkav, cho biết: Kinh nghiệm tại Bkav cho thấy, muốn giỏi an toàn mạng bạn cần có môi trường để thường xuyên rèn luyện và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Chúng tôi kỳ vọng WhiteHat.vn sẽ là nơi để mọi người cùng nhau thảo luận sâu rộng về chuyên môn, nâng cao trình độ để sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố an toàn mạng.
WhiteHat 2013 là hội thảo hacker mũ trắng chuyên sâu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của hơn 400 chuyên gia và các bạn trẻ yêu thích an toàn mạng trên khắp cả nước.

Trước đó, chiều ngày 28/10, cuộc thi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật WhiteHat Capture The Flag 2013 (WhiteHat CTF 2013) nằm trong khuôn khổ của chương trình hội thảo đã được tổ chức. Đội yeuctf đã xuất sắc vượt lên 6 đội tham gia để giành giải Nhất với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về rm -rf [enter]Natus Vincere.

 

Việt Anh (Theo Bkav)