Gửi lúc: 06/04/2010 15:02:34
Bookmark and Share

Máy chủ cơ sở dữ liệu Sun Oracled

Máy chủ CSDL Sun Oracle có hiệu năng tính toán và khả năng mở rộng cao cho tầng ứng dụng, bao gồm các ứng dụng Xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), kho dữ liệu (Data Warehousing - DW); thống nhất môi trường đa tải. Kết hợp giữa hệ thống phần cứng tiêu chuẩn của Sun và các phần mềm cơ sở dữ liệu, quản lý lưu trữ của Oracle, máy chủ CSDL Sun Oracle là thệ thống tối ưu trên nền tảng phần mềm, máy chủ và hệ thống lưu trữ.

ĐẶC ĐIỂM
•  Gồm 1- 8 máy chủ CSDL
•  Gồm 1- 14 Sun Oracle
Exadata Storage Servers
•  Mỗi Exadata Storage Server chứa 384 GB Exadata Smart Flash Cache
•  QDR (40 Gb/second) InfiniBand Switches
•  Khả năng lưu trữ dữ liệu người dùng khi chưa nén lên tới 100 TB trên một rack
•  Băng thông I/O chưa nén lên tới 50 GB/giây trên một rack
•  Tính năng Exadata Hybrid Columnar Compression đem lại tỷ số nến lên tới 10 lần
KIỂM NGHIỆM THỰC TẾ
•  Có khả năng xử lý tới
1.000.000 I/O giao dịch trong một giây
•  Dễ dàng nâng cấp từ bất cứ mô hình nào của máy chủ CSDL nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý cho tầng ứng dụng
•  Dễ dàng mở rộng thông qua việc bổ sung thêm các rack vào hệ thống máy chủ CSDL Sun Oracle Full Rack. Mô hình hỗ trợ kết nối với 8 racks mà không cần sử dụng thêm các thiết bị switch, các cấu hình mở rộng sẽ cần thêm thiết bị này.
•  Hệ thống được cấu hình từ trước và tối ưu cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu.
CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN
•  Sun Oracle Exadata Storage
Server
•  Oracle Database 11g
•  Real Application Clusters
•  Partitioning
•  Advanced Compression
•  Advanced Security
•  Active Data Guard
•  Real Application Testing
•  OLAP
•  Data Mining
•  Business Intelligence
•  Enterprise Manager
•  Enterprise Linux
CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN
- Các dịch vụ từ Oracle Support
- Advanced Customer Services
- Consulting Services
- Exadata Premier Support
- Services:
Với việc triển khai khá đơn giản và nhanh chóng, máy chủ CSDL Sun Oracle luôn trợ giúp các ứng dụng lớn và quan trọng với hiệu năng lên tới 10 lần hoặc hơn.
Xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), kho dữ liệu (Data Warehouse) và thống nhất môi trường đa tải
Oracle đưa ra một nền tảng tích hợp toàn diện cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu. Máy chủ CSDL Sun Oracle là một giải pháp phù hợp trong triển khai CSDL Oracle. Giải pháp này giảm thiểu tới mức tối đa công việc trong việc tích hợp hệ thống, loại bỏ chi phí và thời gian phát sinh cho việc triển khai cơ sở dữ liệu. Mô hình triển khai đồng nhất cho các các ứng dụng OLTP, DW và môi trường ứng dụng  đa tải tạo điều kiện thống nhất và quản lý quy mô tài nguyên tại các trung tâm dữ liệu với hiệu năng cao.
Công nghệ nổi bật để đem lại lợi thế về hiệu năng xử lý của máy chủ  CSDL Sun Oracle là ở thành phần Sun Oracle Exadata Storage Server. Khi dung lượng dữ liệu phát sinh ngày càng lớn, các thiết bị lưu trữ truyền thống thường gặp phải khó khăn khi xử hàng Terabyte dữ liệu trước khi đưa lên đường truyền nhằm đạt được hiệu năng theo yêu cầu của tầng ứng dụng. Thành phần Sun Oracle Exadata Storage Servers không chỉ có băng thông có dung lượng lớn mà còn có giải pháp sử lý song song với băng thông xử lý đọc/ghi lên tới 50GB/giây và năng lực xử lý đạt mức 1.000.000 thao tác đọc/ghi trong một giây. Phần lớn hiệu năng đạt được kể trên đều do cơ chế làm việc tương tác của các thiết bị Exadata Smart Flash Cache trong mỗi thành phần Exadata Storage Server. Với 14 thành phần Exadata Storage Servers trong một 42U Rack, 5.3 TB Exadata Smart Flash Cache được tích hợp với máy chủ CSDL Sun Oracle trong mô hình Full Rack.
Mở rộng tối đa
Ở thời điểm hiện tại, với bốn mô hình của máy chủ CSDL Sun, Orace (từ hệ thống Full Rack với 8 máy chủ CSDL và14 thiết bị Exadata Storage Servers tới hệ thống cơ bản  Basic System  với 1 máy chủ CSDL và 1 thành phần Exadata Storage Server), Oracle có khả năng đáp ứng toàn bộ các yêu cầu được đặt ra từ tầng ứng dụng. Việc nâng cấp từ mô hình này sang mô hình khác được thực hiện một cách dễ dàng khi có thêm các yêu cầu xử lý phát sinh.
Được xây dựng trên phương pháp kết nối khối (building - block), ngoài khả năng nâng cấp từ các mô hình máy chủ CSDL Sun Oracle vừa phải sang mô hình lớn hơn, Oracle cho phép  hệ thống Sun Oracle Database Machine Full Rack  tiếp tục được mở rộng cho tới khi thỏa mãn được yêu cầu được đề ra. Hệ thống máy chủ CSDL Sun Oracle Full Rack có thể tiếp tục được kết hơp với nhau thông qua các đường kết nối tích hợp sử dụng công nghệ InfiniBand. Khi rack  Sun Oracle Database Machines được tích hợp thêm vào hệ thống, toàn bộ khả năng lưu trữ và hiệu năng của hệ thống được cải thiện. Một hệ thống gồm 2 rack sẽ có năng lực xử lý (khả năng lưu trữ và thông lượng đọc/ghi) gấp 2 lần so với hệ thống đơn lẻ. Tính năng Oracle Real Application Clusters (RAC) cho phép bổ xung một cách linh động năng lực xử lý của CPU, Automatic Storage Management (ASM) cho phép tự động tái cân bằng dữ liệu trên các hệ thống Exadata Storage Server nhằm tận dụng tối đa toàn bộ các thiết bị lưu trữ phần cứng.
Sẵn sàng cho doanh nghiệp
Máy chủ CSDL Sun Oracle được thiết kế với nhiều thành phần bổ trợ nhằm đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng lớn và quan trọng.  Mỗi máy chủ CSDL Sun Oracle có các kết nối InfiniBand dư thừa và các thiết bị cung cấp nguồn điện có khả năng hoán chuyển linh động nhằm đảm bảo tính sẵn sàng cao cho toàn bộ hệ thống trong  vận hành và bảo trì. Oracle RAC bảo vệ hệ thống khỏi các hư hỏng và sự cố của máy chủ, tính năng ASM hỗ trợ cơ chế sao chép (mirroing) ở mức phần mềm nhằm tránh mất mát dữ liệu trong trường hợp có sự cố với các đĩa lưu trữ. Các thành phần có khả năng hoán chuyển cao đảm bảo cho hệ thống CSDL hoạt động bình thường khi có sự cố xảy ra với máy chủ và các thiết bị lưu trữ. Thêm vào đó, dữ liệu được sao chép, nhân bản trên toàn bộ các máy chủ lưu trữ nhằm giảm thiểu nguy cơ mất mát dữ liệu và các lỗi truy cập dữ liệu có thể phát sinh do sự cố của tầng lưu trữ.
Phần mềm Oracle Enterprise Manager cho phép quản lý máy chủ CSDL Sun Oracle với hệ thống các phần mềm cắm thêm (plug-in) dành riêng cho việc thu thập thông tin  về cấu hình trạng thái, hiệu suất hoạt động của môi trường Exadata. Sử dụng phần mềm này, quản trị viên có thể thực hiện việc theo dõi và phân tích quá trình hoạt động của máy chủ CSDL Sun Oracle một cách chủ động và hiệu quả.

Phần mềm Oracle, phần cứng Sun


Máy chủ CSDL Sun Oracle được xây dựng dựa trên kết quả hợp tác giữa Sun và Oracle trong quá trình giải quyết các vấn đề nghiệp vụ và kỹ thuật của khách hàng. Công nghệ phần cứng và các dịch vụ hỗ trợ liên quan cho máy chủ CSDL Sun Oracle được cung cấp bới Sun, hệ thống phần mềm CSDL Oracle và Exadata Storage Server được cung cấp bởi Oracle. Với sự kết hợp này, máy chủ CSDL  Sun Oracle tạo ra hiệu năng vượt trội, khả năng mở rộng không giới hạn và tính tin cậy cao

Vũ Hữu Đức