Gửi lúc: 02/07/2015 10:11:16
Bookmark and Share

Học viện Kỹ thuật Mật mã: Thêm 94 kỹ sư An toàn thông tin ra trường

Sáng 30/6/2015, Học viện Kỹ thuật Mật mã đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa 7 đào tạo đại học chính quy ngành An toàn thông tin, 94 kỹ sư An toàn thông tin đã được cấp bằng trong đợt này.


TS. Nguyễn Nam Hải, Giám đốc Học viện KTMM trao bằng tốt nghiệp cho thủ khoa Nguyễn Thu Thùy

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Phó trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Ban và ngành Cơ yếu; phía Học viện KTMM có đồng chí Nguyễn Nam Hải, Giám đốc Học viện, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện, các đơn vị chức năng của Học viện, các thầy cô giáo, toàn thể sinh viên ATTT khóa 7…. Đặc biệt, tham dự buổi Lễ bế giảng năm nay còn có phụ huynh của sinh viên khóa 7 đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Nam Hải đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà toàn thể sinh viên An toàn thông tin khóa 7 đã đạt được trong 5 năm học tập và rèn luyện tại Học viện KTMM. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh, đây mới chỉ là bước khởi đầu trong quá trình hội nhập vào cộng đồng ATTT trong nước và thế giới. Vì thế, mỗi kỹ sư ATTT khóa 7 ra trường cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa, để đáp ứng được đòi hỏi về chất lượng ngày càng cao của xã hội. 

Để nâng cao trình độ chuyên môn chuyên ngành ATTT, Học viện KTMM sẵn sàng chào đón các tân kỹ sư quay trở lại tiếp tục tham gia khóa học Thạc sỹ ATTT. Cũng trong bài phát biểu, đồng chí Nguyễn Nam Hải đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ với công tác đào tạo của Học viện trong những năm vừa qua và mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo Ban sẽ sẽ quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa, để Học viện ngày càng phát triển. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương tập thể cán bộ, giảng viên khoa ATTT và các khoa, phòng chức năng đã vượt qua khó khăn, tiếp tục dìu dắt các thế hệ sinh viên của nhà trường đi đến những thành công.


Lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra trong không khí vui tươi và trang trọng, các đồng chí lãnh đạo Học viện KTMM đã lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho 94 tân kỹ sư ATTT. Sinh viên Nguyễn Thu Thùy - thủ khoa năm nay đã vinh dự được Giám đốc Học viện KTMM trao bằng tốt nghiệp. Toàn thể phụ huynh của sinh viên tốt nghiệp năm nay đã được Học viện KTMM mời đến dự Lễ bế giảng để chứng kiến sự trưởng thành của các con và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của những người làm cha, làm mẹ. 

Tại buổi Lễ, Học viện KTMM cũng đã tiến hành trao phần thưởng cho tập thể và những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện.

Học viện KTMM là nơi đầu tiên trong cả nước đào tạo kỹ sư chuyên ngành an toàn thông tin. Tính đến năm học 2014 – 2015, qua 10 năm đào tạo, Học viện KTMM đã tuyển sinh được 11 khóa với gần 3000 sinh viên và hơn 1000 kỹ sư ATTT đã tốt nghiệp. Học viện đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam. Những kết quả này đã góp phần vào việc cung cấp nguồn nhân lực ATTT cho ngành Cơ yếu và xã hội, góp phần để chiến lược đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT của Đảng và Nhà nước đạt được những mục tiêu đề ra. 
 


Thế Hảo