Gửi lúc: 27/11/2019 14:41:22
Bookmark and Share

FortiCWP - giải pháp bảo vệ toàn diện workload trên đám mây

Việc thiếu tính liên kết giữa các giải pháp bảo mật khác nhau thường dẫn đến việc thiếu khả năng hiển thị tập trung các cấu hình dịch vụ quan trọng, các hoạt động, lưu lượng mạng, sự kiện bảo mật và kiểm soát dữ liệu. Thách thức này còn phức tạp hơn nữa, khi các giải pháp mở rộng phạm vi triển khai trên nhiều nền tảng nhà cung cấp điện toán đám mây công cộng.

Để giúp các công ty giải quyết vấn đề bảo mật nền tảng đám mây, Fortinet đã giới thiệu FortiCWP - một giải pháp bảo vệ tải trọng công việc (workload) trên đám mây, được thiết kế giúp các khách hàng đảm bảo được sự tuân thủ, đồng thời giảm thiểu rủi ro liên quan đến các ứng dụng cho thuê cơ sở hạ tầng (IaaS). Giải pháp này cho phép các công ty phục hồi khả năng hiển thị và kiểm soát trên toàn bộ cơ sở hạ tầng đa đám mây động của họ, bằng cách cung cấp giải pháp quản lý trạng thái bảo mật đa đám mây được tích hợp và linh động nhất.

Giao diện giải pháp FortiCWP của Fortinet

Tích hợp giải pháp chéo (cross-solution)

FortiCWP đã được tích hợp rất nhiều cơ sở hạ tầng đám mây công cộng, bao gồm sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng API truyền thống trên đám mây từ AWS, Google Cloud Platform và Microsoft Azure. Từ đó, có thể đánh giá cấu hình, kiểm soát hoạt động trong các tài khoản đám mây, phân tích và quét dữ liệu, kiểm soát lưu lượng mạng đám mây, đồng thời cung cấp các báo cáo tuân thủ toàn diện.

Để đảm bảo luôn bám sát các thông tin về bảo mật và an toàn thông tin mới nhất, FortiCWP được tích hợp với FortiGuard Labs để cập nhật kiến thức về các mối đe dọa thường xuyên và kịp thời. Giải pháp này cũng được tích hợp với FortiSandbox để phân tích khối dữ liệu được lưu trữ trên đám mây nhằm phát hiện những nội dung độc hại. Khi được kết hợp, các dịch vụ của FortiCWP cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát ưu việt đối với trạng thái bảo mật của đám mây, thậm chí trên cả các cơ sở hạ tầng đa đám mây, cho phép đội ngũ an ninh mạng có thể tự tin theo dõi và quản lý môi trường đám mây của họ.

Giải quyết các thách thức quan trọng về bảo mật đám mây

Giải pháp FortiCWP có thể giải quyết được một số thách thức điển hình nhất cho các công ty cần bảo vệ môi trường đám mây của họ. Cụ thể, để giải quyết vấn đề thiếu khả năng hiển thị cấu hình đám mây và các hoạt động theo tài khoản, FortiCWP tận dụng tính năng tích hợp chặt chẽ của giải pháp này với các nhà cung cấp nền tảng đám mây công cộng hàng đầu như Amazon AWS, Microsoft Azure và Google Cloud Platform để quét cấu hình, cài đặt, đồng thời so sánh chúng với các phương án ứng dụng, quy định tuân thủ và chính sách công ty tối ưu nhất hiện nay.

Đây cũng là giải pháp hiển thị bảo mật đám mây động được tích hợp hiệu quả nhờ khả năng tích hợp dựa trên kết cấu Fabric với màn hình Dashboard đa đám mây của Fortinet. Điều này cho phép đội ngũ phụ trách an ninh mạng có thể dễ dàng quản lý tình trạng bảo mật trên toàn bộ nền tảng đa đám mây.

FortiCWP củng cố “mô hình trách nhiệm chung” của bất kỳ phương án ứng dụng nền tảng đám mây nào bằng cách xem xét các cài đặt cấu hình của nhà cung ứng đám mây cũng như của chính các công ty. Nó cũng giải quyết thách thức về dữ liệu đám mây không được kiểm soát với công cụ phòng chống thất thoát dữ liệu DLP dựa trên nền tảng đám mây với khả năng cao và tính năng phát hiện nội dung độc hại.

Cuối cùng, FortiCWP giúp các công ty đảm bảo rằng họ đang thực hiện các tiêu chuẩn bảo mật cụ thể của ngành bằng cách so sánh hoạt động và cấu hình với các chính sách theo yêu cầu của các tiêu chuẩn bao gồm PCI, HIPAA, SOX, GDPR, ISO 27001 và NIST.

Giao diện giải pháp FortiCWP của Fortinet

Giải pháp bảo mật đám mây tích hợp toàn diện đầu tiên

Khi FortiCWP được kết hợp với giải pháp FortiGate VM để bảo mật dữ liệu được tải lên hoặc xuất đi của đám mây và giải pháp FortiWeb cho ứng dụng web và bảo vệ giao diện lập trình ứng dụng API, chúng tạo ra giải pháp bảo mật đám mây tích hợp duy nhất giúp giải quyết vấn đề an ninh trên hệ thống mạng, bảo mật ứng dụng web và bảo mật nền tảng đám mây trong một giải pháp được tích hợp chặt chẽ và toàn diện. Khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng dựa trên IaaS cũng khiến giải pháp này trở thành công cụ bổ sung hoàn hảo cho FortiCASB, vốn được thiết kế để cung cấp khả năng quản lý, hiển thị và kiểm soát cho các ứng dụng dựa trên SaaS.

Bằng cách áp dụng các giải pháp tích hợp này, các công ty có thể mở rộng chuyên môn của đội ngũ phụ trách bảo mật nền tảng đám mây, cho phép giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả trong quá trình cải tiến kỹ thuật số đang không ngừng phát triển.

Thông tin về Fortinet

Fortinet là một trong những nhà sản xuất các giải pháp an toàn mạng hàng đầu, cung cấp cho khách hàng khả năng bảo vệ thông minh và liên tục nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu về hiệu năng ngày càng gia tăng. Kiến trúc an toàn mạng Fortinet Security Fabric có thể cung cấp khả năng bảo mật để giải quyết được những thách thức an toàn mạng khó khăn nhất, dù là trong môi trường mạng, ứng dụng, đám mây hoặc di động. Fortinet là một trong những hãng bảo mật dẫn đầu thế giới về số lượng các thiết bị bảo mật được bán ra trên toàn thế giới với hơn 415.000 khách hàng tin tưởng để bảo vệ tổ chức, doanh nghiệp của họ.

 Độc giả có thể tìm hiểu thêm tại http://www.fortinet.com, Fortinet Blog, hoặc FortiGuard Labs.

T.U