Gửi lúc: 13/12/2018 15:04:24
Bookmark and Share

Microsoft xây dựng trình duyệt dựa trên Chrome để thay thế Edge trên Windows 10

Trình duyệt web 3 năm tuổi Edge của Microsoft đã thất bại trong việc cạnh tranh với Google Chrome, bất chấp sự đầu tư đáng kể và những cải tiến liên tục từ hãng này.


Theo báo cáo của Windows Central, Microsoft đã từ bỏ Edge và đang xây dựng một trình duyệt web mới dựa trên nền tảng Chromium, với tên gọi Dự án Anaheim. Trình duyệt này sẽ thay thế Edge trên hệ điều hành Windows 10 làm trình duyệt mặc định mới.

Đến nay, mặc dù không có bất cứ thông tin nào đề cập đến Dự án Anaheim trên trang web chính thức của Microsoft, nhưng nhiều người cho rằng, trình duyệt tích hợp mới có thể xuất hiện trong chu kỳ phát triển 19H1 thuộc chương trình Insider Preview của Microsoft. Theo báo cáo, trình duyệt mới này sẽ sử dụng công nghệ dựng hình Blink thay vì công nghệ EdgeHTML riêng của Microsoft.

Chromium là một dự án trình duyệt web mã nguồn mở được khởi động bởi Google, sử dụng phổ biến trong các trình duyệt Vivaldi, Opera, Google Chrome, Safari hay Cốc Cốc. Đây là một nền tảng thân thiện, tương thích tốt, tối đa hóa tốc độ tải web và có nhiều tiện ích hấp dẫn.

Trước đó, Microsoft đã sử dụng công nghệ dựng hình Chromium cho trình duyệt Edge dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Windows Central phỏng đoán rằng, trình duyệt mới có thể sẽ hoạt động vào đầu tháng 4 năm sau. Nếu thông tin này sự thật thì Google sẽ giành được ưu thế cao nhất về vấn đề độc quyền cạnh tranh trong thị trường trình duyệt web.

Lê Yến