Gửi lúc: 02/10/2019 15:03:01
Bookmark and Share

Trend Micro đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam

Theo một thống kê gần đây của Trend Micro (Công ty công nghệ hàng đầu đến từ Nhật Bản), Việt Nam là một trong những quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất Đông Nam Á. Trong vài năm qua, mức độ quan tâm và đầu tư cho vấn đề bảo mật thông tin đã và đang được các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn.

Cụ thể, các mối đe dọa tấn công nguy hiểm nhất tại Việt Nam bao gồm mã độc tống tiền (ransomware), mã độc ngân hàng (banking malware), mã độc macro (macro malware) và mã độc lây nhiễm qua email. Trong đó, khối Ngân hàng là mục tiêu bị tội phạm công nghệ tấn công nhiều nhất. Năm 2018, Việt Nam nằm trong Top 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trên toàn cầu.

Giữa bối cảnh các hình thức tấn công ngày càng phức tạp, đa dạng, nguy hiểm hơn thì không còn cách nào khác, chính bản thân các đơn vị, tổ chức, công ty hay thậm chí cá nhân… phải tự ý thức và bảo vệ thông tin bằng các giải pháp bảo mật hiện đại và phù hợp.

Là nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới, với hơn 30 năm kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho các hệ thống phức tạp nhất như Amazon Web Services, Microsoft Azure, VMware, Google Cloud Platform, Microsoft Office 365, Dropbox… Trend Micro thấu hiểu sâu sắc về hậu quả nguy hiểm của các cuộc tấn công mạng.

“Để đối phó với các nguy cơ về bảo mật thông tin, không chỉ đơn giản là tìm các giải pháp hóa giải chiêu thức tấn công của tội phạm mạng, mà chúng ta phải luôn đi trước tin tặc, dự đoán và nghiên cứu các giải pháp linh hoạt nhất để chặn đứng bất cứ cuộc tấn công nào”, bà Jaruwan Roekphichayayothin - Tổng giám đốc Trend Micro Việt Nam chia sẻ.

Với mục tiêu cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp những giải pháp bảo mật toàn diện nhất nhằm ngăn chặn các mối đe dọa, tấn công an ninh mạng trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, Trend Micro liên tục đầu tư vào nghiên cứu và sáng tạo các giải pháp công nghệ, sản phẩm, dịch vụ cốt lõi… để đảm bảo cho các khách hàng dù sử dụng nền tảng nào cũng luôn có được chức năng bảo vệ tốt nhất. Nhìn vào mức độ đầu tư phát triển của Trend Micro tại một thị trường nào đó, dễ dàng đoán được rằng quốc gia đó đang chú trọng về vấn đề bảo mật an toàn thông tin số đến đâu.

Có thể nói Việt Nam là nơi đang rất quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin, bởi Trend Micro đã có hàng loạt động thái chứng tỏ việc quyết định sẽ phát triển sâu tại đây, như liên tục lựa chọn Việt Nam là nơi tổ chức hội thảo thường niên về an ninh mạng SecurityTRENDs, xây dựng và hệ thống mở rộng với đội ngũ nhân sự cấp cao dày dặn kinh nghiệm, là các chuyên gia có uy tín trong ngành. Mới đây nhất, Trend Micro đã bổ nhiệm bà Nguyễn Minh Hoàng vào vị trí Giám Đốc Kinh Doanh, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh của Trend Micro tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực thông tin tại Việt Nam, từng trải qua rất nhiều vị trí từ kỹ sư tư vấn, quản lý kinh doanh, đến điều hành kinh doanh tại các đơn vị hàng đầu về giải pháp an toàn thông tin, bà Hoàng có sự am hiểu sắc bén và năng lực thực tế trong thị trường bảo mật Việt Nam.


Bà Nguyễn Minh Hoàng, Giám Đốc Kinh Doanh Trend Micro Việt Nam

Trên cương vị mới này, bà Hoàng cho biết sẽ vận dụng tất cả kinh nghiệm, năng lực và sự am hiểu về thị trường an ninh bảo mật để có thể đưa Trend Micro trở thành hãng cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu Việt Nam với các cam kết chiến lược phát triển dài hạn. Theo đó, Trend Micro sẽ tập trung vào xây dựng hệ thống kênh bán hàng hiệu quả (healthy eco-channel partner system), hỗ trợ các đối tác trên mọi phương diện để thúc đẩy sự hiện diện của Trend Micro tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Trend Micro sẽ chú trọng việc đồng hành và hỗ trợ khách hàng Việt Nam theo chiều dọc (FSI, Gov, Telco, Ent) để tăng cường an ninh mạng, bảo vệ các dữ liệu trọng yếu và nhạy cảm của khách hàng. “Mục tiêu của chúng tôi là đưa Trend Micro trở thành lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi nghĩ đến giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện qua email, thiết bị đầu cuối, máy chủ, dịch vụ điện toán đám mây và các hệ thống mạng trên một nền tảng duy nhất hoặc thông qua dịch vụ quản lý”, bà Hoàng nhấn mạnh.

Trend Micro hiện đang cung cấp hệ sinh thái bảo mật toàn diện cho người dùng, gồm có: bảo mật điểm cuối (Apex One), bảo mật kết nối (IPS Trend Micro) và bảo mật máy chủ. Các giải pháp tiên tiến của Trend Micro dành cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ giúp bảo mật nhiều lớp cho các trung tâm thông tin, công việc trên đám mây, kết nối mạng và điểm cuối. Với quy mô hoạt động tại 50 quốc gia, Trend Micro hiện có hơn 6.000 nhân viên với trung tâm nghiên cứu nguy cơ bảo mật toàn cầu tiên tiến nhất thế giới. Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng truy cập tại đây. 

ĐT