Gửi lúc: 19/12/2011 15:02:34
Bookmark and Share

Dịch vụ thuế điện tử VTAX của VIETTEL

Từ tháng 11/2011, Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ VTax trên toàn quốc. Dịch vụ này sẽ giúp thu hộ tờ khai thuế từ người nộp thuế và tổ chức cung cấp dịch vụ trở thành đơn vị trung gian giữa người nộp thuế và cơ quan thuế.

Đây là một giải pháp cải cách, giảm thiểu chi phí, thời gian và trực tiếp thúc đẩy phổ cập Chính phủ điện tử trong một lĩnh vực mà thủ tục hành chính vốn khá phức tạp đối với doanh nghiệp và người dân hiện nay. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ Vtax, người nộp thuế có thêm kênh hỗ trợ việc tính toán, kê khai và nộp tờ khai thuế qua mạng Internet.

Dịch vụ Vtax còn hỗ trợ người nộp thuế kê khai thuế cho tất cả các loại tờ khai của doanh nghiệp và cá nhân; trình ký và ký nhiều tờ khai cùng lúc; lưu trữ và tra cứu các tờ khai thuế trực tuyến, không giới hạn về không gian, thời gian.
Dịch vụ VTax do Viettel cung cấp bao gồm: kê khai thuế trực tuyến, nộp tờ khai qua mạng và tư vấn thuế trực tuyến. Hiện tại, các khách hàng doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng thử dịch vụ kê khai thuế qua mạng của Viettel trong vòng 3 tháng mà không mất phí. Sau khi dùng thử, doanh nghiệp có thể mua gói dịch vụ kê khai thuế trong vòng 1 năm với mức giá 900.000đ hoặc 1.620.000đ trong vòng 2 năm. Dự kiến trong thời gian tới VTax sẽ cung cấp thêm các chức năng khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: Tư vấn thuế chuyên nghiệp, chuyên sâu; cung cấp các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ kinh doanh, hỗ trợ kế toán như hóa đơn điện tử, nộp thuế điện tử....
Đặc thù của dịch vụ kê khai thuế qua mạng là người nộp thuế phải sở hữu chữ ký số. Chính vì vậy, với lợi thế là tổ chức cung cấp chữ ký số công cộng (Viettel- CA), Viettel đã tích hợp và tạo thành gói dịch vụ CA- VTax. Khách hàng khi đăng ký gói dịch vụ CA- VTax sẽ được ưu đãi về giá: giảm đến 30- 40% giá dịch vụ và ưu đãi thời gian sử dụng: tặng 3 tháng sử dụng VTax và 3 tháng sử dụng dịch vụ Viettel- CA.
Để đăng ký dịch vụ, khách hàng truy cập vào hệ thống Thuế điện tử VTax tại website http://vtax.vn. Sau khi điền đầy đủ các thông tin đăng ký theo form mẫu, Viettel hỗ trợ trực tiếp mọi thủ tục từ khâu cung cấp chữ ký số đến khi đăng ký kê khai thuế qua mạng và hướng dẫn khách hàng kê khai, nộp tờ khai.
Điều kiện tổ chức doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử VTax:
- Người nộp thuế ( NNT) đã được cấp Chứng thư số (còn thời hạn) của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động;
- Đã được cấp mã số thuế và đang hoạt động;
- Có khả năng truy cập và sử dụng mạng Internet và địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế; - Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

Ngọc Hân