Gửi lúc: 30/12/2014 17:28:23
Bookmark and Share

Lợi dụng phim “The Interview” để phát tán mã độc

Với việc phim The Interview đang được phát tán tràn lan trên mạng, các chuyên gia bảo mật nhận định rằng đây chính là "cơ hội" để tin tặc chèn thêm mã độc vào link tải phim.Theo Phone Arena ngày 29/12, hãng bảo mật Trend Micro cho biết vừa phát hiện một số tin tặc lập đường liên kết giả mạo giới thiệu "bản đẹp của The Interview". Khi bấm vào liên kết này, lại xuất hiện một trang web khác yêu cầu người dùng khai báo thông tin cá nhân mới tải được bộ phim. Thậm chí, ngay cả ngay khai báo thông tin cá nhân xong, tập tin người dùng nhận được cũng không phải là bộ phim The Interview.

Trước đó, theo ghi nhận từ trang Torrent Freak, ước tính chỉ sau 2 ngày, bộ phim The Interview có khoảng 1,5 triệu lượt tải về bất hợp pháp. Đây cũng là bộ phim có lượng tải về cao nhất từ trước đến nay thông qua những kênh chia sẻ bất hợp pháp trên mạng.

Ngày 30/12, trang Neowin dẫn nguồn lại từ hãng bảo mật McAfee cho biết vừa phát hiện được một ứng dụng giả mạo chạy trên Android để "xem bộ phim The Interview hoàn toàn miễn phí".

Giao diện của một ứng dụng giả mạo phát phim The Interview trên Android

Sau khi cài đặt phần mềm này vào máy và bấm mở để xem phim, phần mềm sẽ yêu cầu máy Android tải về một tập tin để xem, nhưng thực chất tập tin này là một Trojan có tên gọi Android / Badaccents, có khả năng lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng, thẻ tín dụng, giao dịch trực tuyến,....

Các chuyên gia bảo mật cho biết để phòng tránh loại mã độc này, người dùng không nên tải phim từ những nguồn chia sẻ bất hợp pháp trên mạng, không nên tải những phần mềm lạ vào smartphone.

Hồng Loan (Theo Thanh Niên)