Gửi lúc: 05/03/2019 16:28:50
Bookmark and Share

Phát hiện sự cố mạng nhằm vào bộ phận kinh doanh máy bay thương mại Airbus

Mới đây, hãng sản xuất máy bay Airbus thông báo đã phát hiện ra sự cố truy cập không được cấp quyền nhằm vào hệ thống dữ liệu thông tin của hãng.Theo thông báo, Airbus đã phát hiện sự cố mạng nhằm vào hệ thống thông tin kinh doanh máy bay thương mại, song rất may không ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại của hãng.

Các chuyên gia an ninh mạng của Airbus đã ngay lập tức rà soát lại toàn bộ hệ thống nhằm tìm kiếm liệu có dữ liệu nào bị rò rỉ hay không. Airbus cho hay, hãng đã được thông báo về việc tin tặc đã tiếp cận một số thông tin cá nhân, chủ yếu là thông tin liên lạc của các chuyên gia và một số thông tin của nhân viên Airbus tại châu Âu. Airbus được biết đến là tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực hàng không, vũ trụ và máy bay chiến đấu, có trụ sở tại Pháp. Hãng có khoảng 130.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều cuộc tấn công nguy hiểm nhằm hệ thống thông tin hàng không. Trước đó, ngày 29/7/2016, tại Việt Nam cũng ghi nhận vụ tấn công mạng vào Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Tại thời điểm đó, website của Vietnam Airlines bị chiếm quyền kiểm soát và bị tấn công thay đổi giao diện, hiện thị hình ảnh nhóm hacker 1937cn, đồng thời dữ liệu của hơn 400.000 khách hàng Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines bị rò rỉ lên mạng. Chiều cùng ngày, hệ thống âm thanh và thông báo tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Nội Bài bị can thiệp, sửa đổi hiển thị hình ảnh và âm thanh xuyên tạc về vấn đề Biển Đông.

Tuệ Minh