Gửi lúc: 04/10/2007 15:02:34
Bookmark and Share

Thiết bị an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Nhằm giải quyết các rắc rối về thư rác điện tử (spam email), tăng cường hơn nữa tính hiệu quả của việc sử dụng email, đem lại an toàn, nâng cao hiệu quả cho các tổ chức doanh nghiệp trong việc sử dụng Internet, công ty Barracuda Networks Inc.(Mỹ) đã đưa ra các giải pháp Spam Firewalls


Nhằm giải quyết các rắc rối về thư rác điện tử (spam email), tăng cường hơn nữa tính hiệu quả của việc sử dụng email, đem lại an toàn, nâng cao hiệu quả cho các tổ chức doanh nghiệp trong việc sử dụng Internet, công ty Barracuda Networks Inc.(Mỹ) đã đưa ra các giải pháp Spam Firewalls (giải pháp chống thư rác điện tử), Web Filters (giải pháp lọc nội dung web), Load Balancers (giải pháp cân bằng tải) và hai dòng sản phẩm mới là Barracuda Message Achiver (Thiết bị lưu trữ và tìm kiếm email) và Barracuda WebApplication Controllers (Thiết bị bảo mật hỗ trợ cho hệ thống web Server) hiệu quả, tối ưu và chi phí thấp.
Barracuda Spam Firewall: là thiết bị tích hợp cả phần cứng và phần mềm chống spam, virus rất hiệu quả, dễ dùng nhưng lại tiết kiệm chi phí cho mọi loại hình doanh nghiệp. Đặc biệt, không giống như giải pháp chỉ dựa trên phần mềm, giải pháp của Barracuda không chiếm dụng tài nguyên của hệ thống máy chủ (mail servers). Thiết bị có các chức năng: Anti-spam, Anti-virus, Anti-spoofing, Anti-phishing, Anti-spyware (Attachments), Denial of Service.
Barracuda Spam Firewall có thể hỗ trợ đến 30.000 tài khoản email và xử lý 20 triệu thư mỗi ngày. Email được xử lý qua 12 lớp bảo vệ của thiết bị này trước khi tới người dùng, bao gồm: Network Denial of Service Protection, Rate Controls, IP Analysis, Sender Authentication, Recipient Verification, Virus Scanning, Custom Policy, Fingerprint Analysis, Intent Analysis, Image Analysis, Bayesian Analysis, Spam Scoring.
Việc sử dụng thiết bị này rất dễ dàng, không cần cài đặt phần mềm, không hiệu chỉnh nhiều trên hệ thống. Nhà quản trị hệ thống sử dụng giao diện web để giám sát và vận hành bảo dưỡng. Quá trình bảo dưỡng cũng hết sức đơn giản với sự trợ giúp của Energize Updates được cập nhật tự động hàng giờ  từ trung tâm Barracuda đặt tại Mỹ. Với việc không tính phí người sử dụng (license fees) Barracuda Spam Firewall là một giải pháp hợp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Barracuda Spam Firewall –outbound là giải pháp dành cho các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm bảo đảm cho mọi email được an toàn, bảo mật trước khi gửi ra hệ thống bên ngoài. Spam không chỉ gây ra sự khó chịu trong mạng nội bộ của công ty mà còn làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của công ty với đối tác. Giải pháp Barracuda Spam Firewall –outbound đảm bảo rằng mọi email rời khỏi mạng đều hợp lệ và không chứa virus, nó chống lại việc sử dụng mạng của công ty để gửi virus hay spam một cách cố ý hay không cố ý.
Barracuda Web filters (trước kia có tên là Barracuda Spyware Firewall), nhằm vào nhu cầu lọc nội dung truy cập Internet và ngăn chặn cài đặt các ứng dụng web chưa được kiểm tra an toàn hay không cần cho hoạt động của công ty. Giải pháp này cũng có thể thiết lập những chính sách riêng cho công ty nhằm chống lại việc truy cập Internet không phục vụ cho mục đích công việc. Barracuda Web filters có khả năng giúp hệ thống chống lại sự lây nhiễm Spyware, Malware... và xử lý các lây nhiễm này.Các lớp bảo vệ Email của Barracuda spam firewall


Barracuda Load Balancers là giải pháp mạnh, dễ sử dụng và chi phí đầu tư thấp cho mô hình mạng có nhiều máy chủ phân tán. Barracuda Load Balancers tích hợp hai chức năng chống gián đoạn dịch vụ và bảo mật vào một sản phẩm. Thiết bị giúp doanh nghiệp chống lại các cuộc xâm nhập bất hợp pháp vào mạng máy tính và chuyển hướng đến một server dự phòng khi server chính bị sự cố hay hỏng hóc.
Barracuda Message Archiver (BMA) là một giải pháp tích hợp giữa phần cứng và phần mềm, cung cấp giải pháp lưu trữ tất cả các email vào và ra của doanh nghiệp và tất cả các email trao đổi trong một hệ thống. BMA hoàn toàn tự động lưu trữ và thiết lập một chỉ mục cho tất cả các email theo thời gian nhằm cung cấp cho người dùng một khả năng tìm kiếm, phục hồi dễ dàng và nhanh chóng.
Barracuda Web Application Controllers là một giải pháp bảo mật cho hệ thống website của doanh nghiệp nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker và bảo đảm hệ thống website của doanh nghiệp an toàn hơn khi tham gia vào cộng đồng Internet. Giải pháp này gồm hai dòng sản phẩm là Barracuda Web Application và Barracuda Application  Gateway, cung cấp khả năng bảo vệ các ứng dụng trên web cũng như có khả năng mã hóa dữ liệu khi thực hiện các dịch vụ thanh toán qua mạng trên hệ thống website (PCI DSS).  Với các hỗ trợ Caching và Load Balancing (Layer 4, Layer 7), giải pháp này sẽ làm tăng khả năng xử lý, độ linh hoạt của hệ thống, đồng thời cũng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý các hệ thống hạ tầng trung tâm dữ liệu (data center) lớnq
Hội thảo thiết bị bảo mật của Baracuda NeTwork Inc.Đại diện hãng Baracuda trao giấy chứng nhận Nhà phân phối chính thức cho công ty Đông Quân


Ngày 12/10/2007 Hội thảo về thiết bị bảo mật của hãng Barracuda Network Inc.(Mỹ) đã được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội. Hội thảo thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia  trong lĩnh vực CNTT. Các giải pháp được giới thiệu tại Hội thảo bao gồm: giải pháp chống thư rác điện tử (Spam Firewalls), giải pháp lọc nội dung web (Web Filters), giải pháp cân bằng tải (Load Balancers) và hai dòng sản phẩm mới là Thiết bị lưu trữ và tìm kiếm email (Barracuda Message Achiver) và Thiết bị bảo mật hỗ trợ cho hệ thống web Server (Barracuda Web  Application Controllers).
Theo ông Nguyễn Thành Đông, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ- Tư vấn - Thương mại Đông Quân – nhà phân chính thức của Baracuda Network tại Việt Nam thì các sản phẩm này phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp có quy mô khác nhau với  cơ chế quản lý tối ưu và chi phí hợp lý.

Ks. Nguyễn minh Vương

Bài viết khác