Gửi lúc: 27/12/2018 08:30:25
Bookmark and Share

Hội nghị tập huấn về mật mã dân sự năm 2018

Ngày 20/12/2018, tại Hà Nội, Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về mật mã dân sự (MMDS). Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục QLMMDS&KĐSPMM chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ MMDS khu vực Hà Nội.

Hiện nay, Ban Cơ yếu Chính phủ là cơ quan thực hiện nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quản lý nhà nước về MMDS, trong đó Cục QLMMDS&KĐSPMM là cơ quan tham mưu và trực tiếp triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, Ban Cơ yếu Chính phủ đã nhận được sự phối hợp triển khai của các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp. Hội nghị lần này nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về quản lý MMDS theo các quy định của nhà nước; hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục, trình tự cấp phép trong lĩnh vực MMDS. 

Nội dung Hội nghị tập trung vào việc phổ biến các quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ MMDS; hướng dẫn thực hiện trình tự, thủ tục đề nghị cấp phép (Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ MMDS; Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm MMDS); các tiêu chuẩn, chất lượng trong việc đánh giá sự phù hợp sản phẩm MMDS.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, như: cần rút ngắn thời gian cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ MMDS, Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm MMDS; cần cung cấp dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục cấp phép và thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp; cách thức xác định danh mục sản phẩm MMDS; kê khai phạm vi, đối tượng cung cấp sản phẩm, dịch vụ; các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia cho sản phẩm MMDS…. Các thắc mắc này đều được đại diện đến từ Cục QLMMDS&KĐSPMM giải đáp đầy đủ.


Toàn cảnh Hội nghị 

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Sơn ghi nhận các góp ý, trao đổi của các tổ chức, doanh nghiệp trong công tác quản lý MMDS. Nhân dịp này, ông cũng gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành với Cục QLMMDS&KĐSPMM trong suốt thời gian qua và mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp phối hợp tích cực hơn trong thời gian tới.

Thảo Uyên