Gửi lúc: 14/08/2018 14:31:27
Bookmark and Share

Training Day 2: Những kiến thức cơ bản về khai thác lỗ hổng trên Linux – IoT

Nối tiếp thành công từ “Training Day 1: Lập trình & Reverse Engineering” được tổ chức tháng 3/2018, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) tiếp tục tổ chức Trainning Day 2 với chủ đề: “Linux-IOT Exploit basic concept”.

Untitled Document

 

Sau Training Day 1, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến các học viên tham dự về mức độ hài lòng và các chủ đề quan tâm trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin. Qua đó nhận thấy, chủ đề khai thác lỗ hổng trên Linux – IoT thu hút đông đảo sự quan tâm của học viên. Vì vậy, ngày 24/8/2018, VSEC tiếp tục tổ chức khóa học miễn phí “Training Day 2: Linux-IOT Exploit basic concept”.

Với mục đích khuyến khích, hỗ trợ những đối tượng có nhu cầu nâng cao thêm kiến thức về an toàn thông tin mà không có cơ hội học tập bài bản, Training Day là một trong những chuỗi hoạt động của VSEC trong việc nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cộng đồng. Các chuyên gia bảo mật của VSEC sẽ trực tiếp giảng dạy, cung cấp cho học viên những kiến thức đầy đủ và thực tế nhất.

Đối tượng tham dự bao gồm cán bộ nghiên cứu về lỗ hổng bảo mật thông tin; đội ngũ kỹ sư bảo mật của ngân hàng, tổ chức tài chính và các tổ chức khác; các bạn sinh viên và những người yêu thích ATTT.

Training Day 2 được tổ chức trong 1 ngày với 2 nội dung chính:

Buổi sáng: Bên cạnh các kiến thức cơ bản về x86\64 assembly, Exploit, shellcode, học viên sẽ được cung cấp các khái niệm và cách khai thác các lỗi trong lập trình (Stack overflow, Heap Overflow, Integer Overflow, Format String và Bypass Exploit Protection).

Buổi chiều: Các kiến thức cơ bản về lỗ hổng trên IoT như: một số kiến trúc CPU cho IOT, cách dịch ngược và phân tích firmware,... sẽ được trình bày. Từ đó, các học viên sẽ tìm hiểu về việc khai thác lỗ hổng trên một số thiết bị IoT trong thực tế.

Các học viên tham dự nên chuẩn bị trước một số công cụ liên quan như: máy tính cài IDA, máy ảo Protostar, hoặc VSEC sẽ hỗ trợ cài đặt trong quá trình đào tạo.

Để tham dự khóa học, học viên cần gửi thông tin đăng ký theo mẫu.

M.T