Gửi lúc: 08/01/2016 14:30:15
Bookmark and Share

Phần mềm của Apple có nhiều lỗi bảo mật

Theo một nghiên cứu mới của CVE Details, số lượng lỗ hổng có trên iOS và Mac OS X thậm chí còn nhiều hơn Adobe Flash.

Theo trang công nghệ Softpedia, một trang web thống kê số lượng lỗ hổng bảo mật trên phần mềm có tên CVE Details mới đây đã công bố một bản báo cáo cho thấy 2 hệ điều hành của Apple đang đứng đầu bảng xếp hạng các phần mềm nhiều lỗi bảo mật nhất của năm 2015. Hệ điều hành của máy Mac đứng đầu với 384 lỗ hổng, tiếp đến là iOS với 375 lỗ hổng.

Điều đáng ngờ là Flash Player, phần mềm nhiều lỗi bảo mật của Adobe năm nay đã bất ngờ tụt xuống vị trí số 3 với 314 lỗi bảo mật được phát hiện.

Không một phiên bản Windows dành cho người dùng cuối nào lọt vào top 10 của CVE Details. Tuy vậy, năm 2015 khó có thể được coi là một năm thành công trên khía cạnh bảo mật của Microsoft: tính tổng cộng thì Microsoft đang là công ty phần mềm có số lượng lỗ hổng cao nhất (1.561), xếp theo là Adobe (1.504). Apple đứng ở vị trí thứ 3 với 1.147 trên toàn bộ các phần mềm của hãng.


Top 20 phần mềm mắc nhiều lỗ hổng bảo mật nhất trong năm 2015. 

Windows 10 - sản phẩm mới nhất của Microsoft, không góp mặt trong top 30 do hệ điều hành này chỉ gặp 53 lỗi bảo mật trong năm 2015. Việc nhiều phiên bản Windows cùng mắc chung một lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho tổng số lỗi trên phần mềm Microsoft bị tăng cao. Tuy vậy, Internet Explorer tiếp tục đứng đầu về số lượng lỗi trong các trình duyệt, tiếp theo là Chrome và Firefox.

Ngược lại, việc Apple đứng trong top 3 và có tới 2 sản phẩm đứng đầu bảng thống kê của CVE Details là hoàn toàn bất ngờ, do công ty của Tim Cook từ trước tới nay vẫn được cho là tập trung hơn vào khía cạnh bảo vệ người dùng. 

Bình Minh (Theo Softpedia)