Gửi lúc: 11/10/2019 10:30:39
Bookmark and Share

Công bố chuỗi sự kiện Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24

Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh đã công bố chuỗi sự kiện Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ 24. Dự kiến, chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 30 và 31/10/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.


Lễ công bố chuỗi sự kiện Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24

Công nghệ tài chính đang phát triển nhanh và mạnh mẽ, làm thay đổi sâu sắc phương thức và mô hình kinh doanh tạo ra nhiều cơ hội mới. Cùng với sự phát triển của kinh tế số, lĩnh vực tài chính từ lâu đã là ngành ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ thông qua việc số hóa các dịch vụ tài chính. Dựa trên công nghệ tài chính, nhiều mô hình và sản phẩm tài chính số hoá đã xuất hiện như ví điện tử (Mobile wallet), chuyển tiền ngang hàng (Peer-To-Peer transfer), thanh toán di động (Mobile payment), ngân hàng di động (Mobile banking),...

Nhờ có công nghệ tài chính, người dùng có thể chủ động thực hiện các dịch vụ tài chính mà không cần có sự hỗ trợ của nhân viên các tổ chức tài chính. Các công ty Fintech có thể cạnh tranh trực tiếp với các tổ chức tài chính truyền thống nhờ các sản phẩm và công nghệ tài chính sáng tạo hơn, cung cấp dịch vụ nhanh hơn hoặc tập trung phục vụ các phân khúc mà các tổ chức tài chính truyền thống chưa đáp ứng được. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, sự trỗi dậy của Fintech cũng kèm theo nhiều thách thức, tác động trực tiếp đến các ngân hàng. Một trong những vấn đề đó là các công ty Fintech mới tham gia vào lĩnh vực tài chính, cần kiểm soát về an ninh mạng, chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật, công nghệ, đào tạo nhân lực…

Trong bối cảnh đó, Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO) là một trong những sự kiện lớn về công nghệ thông tin và truyền thông được tổ chức thường niên từ năm 1995. Với chủ đề “Định hình tương lai Fintech Việt Nam – Shaping the future of Vietnam Fintech”, Hội thảo được Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ ngân hàng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNUHCM-IBT) tổ chức.

Đây là sự kiện để các công ty công nghệ, công nghệ tài chính, các ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành nghề và các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ về các cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng ở Việt Nam. VIO 2019 mong muốn góp sức vào kế hoạch xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính khu vực với những nền tảng công nghệ, các ứng dụng Fintech mới nhất và phù hợp với tình hình thực tế tại TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA cho biết, với tinh thần luôn đổi mới, đây là lần đầu tiên HCA thay đổi cả hình thức và nội dung của VIO thông qua việc hợp tác với Fintech Academy Singapore. Đây là một trong những lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam, HCA mong muốn thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến Fintech để giúp các doanh nghiệp công nghệ có thể tiệm cận với những xu hướng, công nghệ mới nhất đang diễn ra trên thế giới.

VIO 2019 gồm có các hoạt động: Hội thảo phiên toàn thể với các báo cáo; Hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương giữa các ngân hàng, doanh nghiệp công nghệ, quỹ đầu tư, hãng công nghệ trong và ngoài nước; Các hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế uy tín và nhiều kinh nghiệm; Tham quan và trải nghiệm công nghệ tại khu trưng bày VIO – FinTech Conference; Cơ hội trao đổi, giao lưu các ý tưởng công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm gọi vốn và vận hành doanh nghiệp trong cộng đồng Start-up về FinTech.

Bên lề hội thảo là triển lãm công nghệ có sự tham gia của 30 gian hàng triển lãm đến từ các ngân hàng, công ty Fintech, doanh nghiệp CNTT sẽ đem đến cho cộng đồng công nghệ thông tin, cộng đồng Fintech, cộng đồng Tài chính - Ngân hàng và người sử dụng cơ hội vừa trải nghiệm khách hàng và vừa trải nghiệm triển khai....

Chương trình được sự hỗ trợ của các Hiệp hội, Hội ngành nghề có nhiều liên kết và hoạt động mạnh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế như: Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA); Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA); Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí - Điện TPHCM (HAMEE) cùng các Hiệp hội, Hội ngành nghề như Logistic, Cảng biển, Bất động sản, Gỗ mỹ nghệ, Câu lạc bộ FinTech Việt Nam…

Ngày 30/10/2019 sẽ diễn ra lễ trao giải Top ICT Việt Nam năm 2019 với 15 nhóm giải: Doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp sản xuất công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam; Nhà phân phối công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam; Nhà bán lẻ công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ Internet, viễn thông hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp gia công xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam; Đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ thông tin, truyền thông thành công bước đầu; Sản phẩm thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam; Phần mềm hàng đầu cho khách hàng nước ngoài tại Việt Nam; Doanh nghiệp công nghệ thông tin phát triển nhanh nhất Việt Nam.

Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 được sự bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến hội thảo sẽ thu hút gần 3.000 lượt khách tham dự sự kiện. 

Thông tin chi tiết

1. Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ 24

Thời gian: 8h00, ngày 31/10/2019

Địa điểm: tại Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

2. Lễ trao giải TOP ICT Việt Nam

Thời gian: 17h30, ngày 30/10/2019

Địa điểm: tại Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết truy cập tại đây.

Mai Chinh