Gửi lúc: 21/11/2018 10:01:24
Bookmark and Share

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thuộc những trường hàng đầu về đổi mới đào tạo

Ngày 15/11/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức gặp gỡ báo chí nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


PGS, TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

Tại buổi gặp mặt, PGS, TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thông tin tới các cơ quan báo chí những kết quả nổi bật trong công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian qua và kế hoạch hoạt động năm học 2018 - 2019. Trong những năm qua, sinh viên của Trường đã đạt nhiều thành tích ấn tượng tại các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế với 8 giải đồng đội, 92 giải cá nhân, trong đó có 42 giải về công nghệ và thông tin, 34 giải về cơ điện tử và 24 giải kiến trúc. 

Được thành lập từ năm 1996, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở nước ta theo chủ trương xã hội hóa giáo dục đào tạo của Đảng và Nhà nước. Hiện nay, Trường có 3 cơ sở đào tạo tại Vĩnh Tuy (Hà Nội), Từ Sơn (Bắc Ninh), Lương Sơn (Hòa Bình).

Trường là cơ sở đào tạo đa ngành gồm 4 khối đào tạo: Quản lý kinh doanh; Kỹ thuật; Sức khỏe; Ngoại ngữ. Từ khóa học đầu tiên với 850 sinh viên, tới nay, trường đã tiếp nhận 117.000 sinh viên, trong đó có 1.000 sinh viên Lào, Campuchia; đã cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 74.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ. Trường có hơn 1.100 giảng viên, trong đó có 27 giáo sư, 57 phó giáo sư, 194 tiến sĩ và 680 thạc sĩ.

Mục tiêu của trường là luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu để đưa thương hiệu cũng như hình ảnh của nhà trường lên một tầm cao mới. Nội dung các phong trào thi đua của trường đều hướng mạnh vào nhiệm vụ đổi mới chương trình đào tạo, chuẩn hóa khâu thi, kiểm tra, tăng cường chất lượng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng dạy và học. 

Với những thành tích trên, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ của Bộ Giáo dục và Đào tạo…


Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ báo chí
 

Năm học 2018 - 2019, Trường đã tuyển sinh và khai giảng được khóa đào tạo Bác sỹ Y Đa khoa, Dược sĩ đại học, Điều dưỡng và chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt đầu tiên. Cũng trong năm học này, Nhà trường sẽ hoàn thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, hoàn thành việc xây dựng Chiến lược phát triển Trường và đề xuất đổi tên Trường thành “Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ và Y Dược Hà Nội”…

TS. Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng-Hàm-Mặt giới thiệu trang thiết bị kỹ thuật
của Khoa với các đại biểu
 

Nguyễn Liên