Gửi lúc: 19/06/2017 08:45:49
Bookmark and Share

Microsoft phát hành Patch Tuesday tháng 6

Mới đây, Microsoft vừa phát hành bản vá an toàn cho Windows XP và Vista, đồng thời cảnh báo sẽ có những đợt tấn công mới từ tin tặc do chính phủ tài trợ.Windows XP và Vista là hai hệ điều hành đã hết thời gian hỗ trợ. Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows XP vào tháng 4/2014 và Vista là tháng 4/2017, nhưng hãng đã phát hành bản cập nhật an toàn Patch Tuesday tháng 6 cho cả 2 hệ điều hành này.

Tháng 5/2017, Microsoft đã phát hành bản vá lỗ hổng bất thường cho Windows XP để ngăn chặn sự lây lan của mã độc WannaCry. Sự cố khiến ít nhất 75.000 máy tính ở 99 quốc gia bị ảnh hưởng bởi mã độc đòi số tiền chuộc là 300 USD để được cấp khoá giải mã.

Adrienne Hall, giám đốc xử lý sự cố an toàn mạng của Microsoft cho biết, khi xem xét bản cập nhật cho tháng 6 này, Microsoft nhận thấy một số lỗ hổng có nguy cơ bị khai thác để tấn công mạng. Để giải quyết rủi ro này, hãng đang cung cấp các bản cập nhật bổ sung bên cạnh dịch vụ cập nhật Patch Tuesday. Những cập nhật an toàn này đang được cung cấp cho tất cả khách hàng, bao gồm cả những người sử dụng các phiên bản Windows cũ.

Microsoft cho biết, hãng đang phát hành các bản cập nhật cho Windows XP, Windows Vista và tất cả các phiên bản Windows khác không được hỗ trợ trong thời gian gần đây do sự gia tăng các nguy cơ tấn công mạng tương tự như mã độc WannaCry.

Các bản vá lỗ hổng sẽ được đưa lên Microsoft Download Center và Windows Update. Hãng cho biết động thái phát hành bản cập nhật an toàn cho các nền tảng không còn được hỗ trợ mở rộng này “không nên xem như là một sự khởi đầu từ chính sách phục vụ tiêu chuẩn của hãng”, đây là một ngoại lệ dựa trên thông tin tình báo khiến Microsoft tin rằng các tổ chức chính phủ có thể sử dụng những lỗ hổng an toàn để tấn công các hệ thống Windows.


Minh Thư (Theo TheVerge)