Gửi lúc: 02/04/2019 16:51:51
Bookmark and Share

Ra mắt nhà phân phối của McAfee tại Việt Nam

Cùng với việc ra mắt nhà phân phối chính thức tại Việt Nam – Công ty CP phân phối Việt Nét (Vietnet Distribution JSC), công ty an ninh mạng toàn cầu McAfee hôm nay cũng giới thiệu gói giải pháp an ninh mạng toàn diện mới McAfee MVISION.

Sáng ngày 2/4/2019, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện công bố công ty Vietnet Distribution JSC chính thức trở thành nhà phân phối của công ty an ninh mạng toàn cầu McAfee (trụ sở chính tại Mỹ) trên thị trường Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hơn 200 khách mời tới tham dự.


Toàn cảnh sự kiện

Ra đời năm 2011, đến nay Vietnet Distribution JSC đang nhà phân phối của nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới. Được biết đến là công ty có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tổ chức công ty khoa học, am hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng và có khả năng nắm bắt xu hướng công nghệ. Vietnet được đánh giá là đối tác chiến lược quan trọng cùa McAfee trong việc cung cấp các giải phảp bảo mật cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các khách hàng của McAfee trong khu vực. Với vai trò là nhà phân phối chính thức, Vietnet sẽ đảm trách việc phân phối tất cả sản phẩm của MCAfee và các gói dịch vụ đi kèm, cũng như các chính sách về tư vấn, hỗ trợ, hậu mãi chính hãng dành cho khách hàng.

Nhận định trong bối cảnh ngành CNTT nước nhà đang có những bước phát triển mạnh mẽ và Việt Nam hiện là một thị trường tiềm năng trong khu vực, đại diện Vietnet tin tưởng việc trở thành nhà phân phối của McAfee tại thị trường trong nước sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của công ty; đồng thời mang đến nhiều lợi ích trong các giải pháp bảo mật mà Vietnet và McAfee cung cấp cho khách hàng, đối tác.

Chủ tịch HĐQT Vietnet, ông Nguyễn Minh Hùng chia sẻ thêm: “Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều giá trị nâng cao hơn nữa cho cộng đồng CNTT nói chung và lĩnh vực an toàn thông tin nói riêng, đúng phương châm mà McAfee đã đưa ra “Together is power”".

Tại sự kiện này, McAfee cũng chính thức giới thiệu gói giải pháp McAfee MVISION. Đây là giải pháp an ninh mạng toàn diện từ môi trường thiết bị đến đám mây dành cho doanh nghiệp; là nhóm sản phẩm trên nền tảng đám mây đầu tiên giúp bảo vệ dữ liệu đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa thông qua các thiết bị, mạng, dịch vụ đám mây (IaaS, PaaS, and SaaS) và môi trường tại chỗ.

Gói giải pháp McAfee MVISION bao gồm 5 thành phần: MVISION Endpoint - Sự bảo vệ kết hợp giữa bảo mật Windows 10 và máy học McAfee nhằm tạo nên sự bảo vệ và quản trị đồng nhất; MVISION ePO - Giải pháp SaaS được xây dựng để thay thế cơ sở hạ tầng phụ trợ bằng một trình quản trị đơn giản trên nên tảng web; MVISION Cloud - Khả năng hiển thị và kiểm soát dữ liệu cũng như quản trị chính sách bảo mật thông qua các môi trường SaaS, PaaS và IaaS; MVISION Mobile - Quản trị và bảo vệ tập trung các thiết bị Android và iOS để ngăn chặn, phát hiện và khắc phục các mối đe dọa trên các thiết bị di động; MVISION Endpoint Detection and Response (EDR) - Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua các mối đe dọa mới do AI phân tích và định hướng để xử lý các rủi ro liên quan và tự động loại bỏ các công đoạn thủ công trong việc thu thập và phân tích dữ liệu.


Đại diện hãng McAfee trình bày giải pháp McAfee MVISION

Cũng tại sự kiện, bức tranh về tổng quan tình hình an toàn thông tin trong một số năm qua cũng được đại diện McAfee và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) trình bày. Theo thống kê của McAfee, trong năm 2017, tại khu vực ASEAN thiệt hại do mất an toàn mạng gây ra lên tới 750 tỷ USD. Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm tối trên bản đồ an toàn thông tin thế giới: xếp hạng 9/10 quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm mã độc; xếp hạng 3/10 quốc gia có máy tính bị nhiễm botnet; có 2 nhà mạng nằm trong top 10 nhà mạng có khách hàng bị nhễm botnet.... 

Ngọc Mai