Gửi lúc: 17/10/2018 08:49:40
Bookmark and Share

SecurityBox nhận khoản đầu tư từ quỹ VIISA

Công ty SecurityBox vừa chính thức công bố hợp tác cùng Quỹ đầu tư VIISA với mục tiêu tăng trưởng cả thị trường trong nước và quốc tế trong lĩnh vực An ninh mạng.

SecurityBox được biết đến là hãng bảo mật hàng đầu với các dòng sản phẩm liên quan đến đánh giá và phát hiện mọi nguy cơ An ninh mạng. Sau giai đoạn đầu phát triển thành công và được định giá trong nhóm doanh nghiệp có giá trị từ 2-10 triệu USD, SecurityBox chính thức công bố hợp tác với Quỹ đầu tư VIISA.

Ông Bùi Quang Minh, chủ tịch SecurityBox cho biết: “Với uy tín, thị phần hiện nay trong lĩnh vực An ninh mạng, chúng tôi đã có những bước đi đầu tiên có thể coi là thành công và hoàn toàn có thể tận dụng nguồn lực hiện có để duy trì tốc độ phát triển của công ty. Tuy nhiên, với tham vọng nhanh chóng làm chủ các công nghệ hàng đầu thế giới, tăng trưởng đột phá và tiến tới thị trường toàn cầu, SecurityBox quyết định chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp vừa và nhỏ sang doanh nghiệp khởi nghiệp. VIISA là quỹ đầu tư phù hợp nhất đối với chiến lược này trong giai đoạn bắt đầu. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, chiến lược và năng lực của VIISA sẽ giúp SecurityBox thành công”.


Hãng bảo mật SecurityBox hợp tác với VIISA

Theo ông Trần Hữu Đức, CEO VIISA, cho biết: “Sau quá trình đánh giá và phân tích chặt chẽ, chúng tôi quyết định hợp tác cùng với SecurityBox. Ngoài việc sở hữu đội ngũ chuyên gia chất lượng, SecurityBox cũng đang làm chủ một số công nghệ an ninh mạng cho phép khắc phục những nhược điểm mà các hệ thống bảo mật hiện nay đang tồn tại. Cũng theo ông Đức, thị trường An ninh mạng Việt Nam chưa thực sự đủ lớn, VIISA sẽ giúp SecurityBox mở rộng hoạt động ra quy mô toàn cầu.

Quỹ đầu tư VIISA được thành lập bởi FPT Ventures, Dragon Capital, Hanwha Investment & Securities và được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. VIISA hoạt động theo mô hình tăng tốc khởi nghiệp, tức là cùng Startup xây dựng chiến lược tăng tốc phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, VIISA cũng có mạng lưới các đối tác trên toàn thế giới, đây là cơ hội cũng như thách thức lớn cho các doanh nghiệp công nghệ cao như SecurityBox.

SecurityBox được thành lập từ năm 2015. Founder và Chủ tịch HĐQT của SecurityBox là ông Bùi Quang Minh, một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực An ninh mạng. Ông từng là 1 trong 6 chuyên gia được Google trao mức thưởng cao nhất nhờ việc phát hiện lỗ hổng trên trình duyệt Google Chrome. Trải qua gần 3 năm xây dựng và phát triển, hiện nay SecurityBox luôn tự hào là đối tác tin cậy của các đơn vị như Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các Sở Thông tin và Truyền thông, khối ngân hàng, khối doanh nghiệp và các tập đoàn quốc tế tại Việt Nam.

Thu Trang