Gửi lúc: 17/08/2016 10:16:31
Bookmark and Share

Kaspersky phát hành công cụ Anti-Ransomware cho doanh nghiệp

Hãng Kaspersky vừa phát hành công cụ có tên gọi Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business giúp người dùng doanh nghiệp phát hiện và loại trừ Ransomware.

Mục đích của phần mềm độc hại ransomware là ngăn chặn người dùng truy cập và sử dụng hệ thống máy tính của họ (chủ yếu phát hiện trên hệ điều hành Windows). Các biến thể mã độc này thường đưa ra các thông điệp cho nạn nhân và yêu cầu họ phải nộp 1 khoản tiền vào tài khoản của tin tặc nếu muốn lấy lại dữ liệu, thông tin cá nhân hoặc để truy cập được vào máy tính của họ.

Hầu hết các phần mềm tống tiền (ransomware) đều chiếm quyền và mã hóa toàn bộ thông tin của nạn nhân mà nó tìm được (thường gọi là Cryptolocker), còn một số loại ransomware khác lại dùng TOR để giấu, ẩn đi các gói dữ liệu C&C trên máy tính (tên khác là CTB Locker).Công cụ Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng người dùng phải cung cấp một số thông tin cho Kaspersky để giúp công ty hoàn thiện và cập nhật các biện pháp phát hiện và phòng tránh ransomware mà họ nhận được từ phía người dùng. 

Người dùng doanh nghiệp có thể tải Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business tại link:https://go.kaspersky.com/Anti-ransomware-tool.html?_ga=1.264228876.1072842833.1471023005

HL (Theo Nhịp sống số)