Gửi lúc: 08/04/2019 16:27:15
Bookmark and Share

Hình dung về tương lai: Công nghệ trực quan dành cho các doanh nghiệp

Đây là mục tiêu của Hội thảo “Cisco Connect 2019: Nói lời chào với tương lai” được Cisco Việt Nam phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tại Hà Nội ngày 04/4/2019. Tham dự Hội thảo có bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông; bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng giám đốc Cisco Việt Nam và đại diện các TC/DN hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Sự phát triển của công nghệ cho phép các tổ chức/doanh nghiệp (TC/DN) tạo ra những ảnh hưởng mang tính đột phá. Các môi trường mạng được tự động hóa làm cho chúng trở nên dễ quản lý hơn, các trung tâm dữ liệu đang ứng dụng chiến lược đa đám mây, môi trường điện toán biên mạng/sương mù đang giúp TC/DN đưa ra những quyết định chính xác cho sự phát triển của mình trong thời đại cách mạng 4.0…. Để giúp các TC/DN Việt Nam nắm bắt, đón đầu các công nghệ và xu hướng mới trong tương lai, Cisco đã tổ chức Hội thảo Cisco Connect 2019 tại Việt Nam.


Ông Naveen Menon, Tổng giám đốc Cisco khu vực ASEAN trình bày bài phát biểu chính mở đầu Hội thảo

Nội dung Hội thảo tập trung giới thiệu về các cách thức tối ưu hóa chiến lược đa đám mây và đưa trung tâm dữ liệu đến nơi lưu trữ dữ liệu; xây dựng và thiết kế một môi trường mạng linh hoạt, đơn giản hơn với công nghệ tự động hóa và chức năng quản lý dựa trên nền tảng điện toán đám mây; sử dụng điện toán biên mạng/sương mù để tự động hóa và ra quyết định một cách nhanh chóng hơn; thiết kế và đưa chức năng bảo mật vào trong mọi hoạt động của TC/DN; triển khai một môi trường làm việc tương lai nhằm cải thiện hoạt động cộng tác, năng suất làm việc của nhân viên và các công nghệ trực quan dành cho các doanh nghiệp trong tương lai

Hội thảo diễn ra với 01 phiên toàn thể và 03 phiên chuyên đề. Phiên toàn thể tập trung vào những cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế số ASEAN, từ đó có những hình dung về các công nghệ mới trong tương lai, như cộng tác, trí tuệ nhân tạo, lấy dữ liệu làm trung tâm.

Tại phiên chuyên đề, các chủ đề được thảo luận gồm: phương thức khai thác sức mạnh của môi trường đa đám mây; các phát minh, đổi mới trong môi trường mạng để tăng độ linh hoạt, khả năng bảo mật, hiệu suất và chủ đề đề cao cai trò của an ninh, bảo mật trong các môi trường mạng hiện đại. 

Cũng tại Hội thảo, các công nghệ tiên tiến và mới nhất của Cisco cũng đã được trình diễn. Có thể kể đến: Cisco SD-WAN - tăng độ linh hoạt và khả năng bảo mật tại biên mạng; ứng dụng Wi-fi 6 - đảm bảo hiệu năng và hiệu suất làm việc; giải pháp Cisco Threat Response - nâng cao nâng lực bảo mật hệ thống; giải pháp thế hệ mới dựa trên nền tảng đám mây được quản lý bằng Cisco Meraki; Cisco HyperFlex – nền tảng cho điện toán đa đám mây; hệ thống bảo mật toàn diện cho hệ thống mạng - đơn giản hoá quy trình xây dựng và sử dụng trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi..... Những giải pháp này xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp để cải tiến cách thức vận hành trong tương lai.


Gian hàng triển lãm tại Hội thảo

Nhật Minh