Gửi lúc: 23/01/2017 15:42:42
Bookmark and Share

VietinBank nhận giải thưởng Đơn vị Ứng dụng CNTT tiêu biểu 2016

Ngày 15/11/2016 tại Yangon (Myanmar), VietinBank đã được trao giải thưởng Đơn vị Ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) tiêu biểu 2016. VietinBank là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng này.

Giải thưởng được trao trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao CNTT - ASOCIO ICT Summit 2016, do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức.

ASOCIO trao 3 hạng mục giải thưởng bao gồm: Giải thưởng Doanh nghiệp CNTT tiêu biểu (ASOCIO Outstanding ICT Company Award); giải thưởng Tổ chức/Đơn vị Ứng dụng CNTT tiêu biểu (ASOCIO Outstanding User Organization Award) và giải thưởng Chính quyền điện tử/Chính quyền số (ASOCIO Digital Government Award).

ASOCIO ICT Summit 2016 là sự kiện quốc tế lớn nhất về CNTT khu vực Châu Á, Châu Đại Dương do ASOCIO tổ chức thường niên, luân phiên tại các nền kinh tế trong khu vực từ năm 2003 đến nay. ASOCIO ICT Summit 2016 có sự tham dự của 700 đại biểu là lãnh đạo các hiệp hội, các tập đoàn CNTT hàng đầu của gần 20 nền kinh tế thuộc Châu Á, Châu Đại Dương. Năm nay có 26 đề cử cho 3 hạng mục giải thưởng nêu trên. Tại Lễ trao giải, VietinBank là đại diện duy nhất của Việt Nam vinh dự được trao giải thưởng Đơn vị Ứng dụng CNTT tiêu biểu.Tại VietinBank, nền tảng CNTT đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. VietinBank luôn coi trọng và tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại, thương mại điện tử, đáp ứng yêu cầu quản trị và kinh doanh. VietinBank đã hoàn chỉnh xây dựng chiến lược CNTT giai đoạn 2010 - 2015 với 15 dự án được chia làm 4 nhóm chính: Nhóm nền tảng (core) nhằm cung cấp sản phẩm, dịch vụ (SPDV) cho khách hàng và hỗ trợ quản trị ngân hàng; nhóm hướng đến khách hàng cung cấp trực tiếp đến khách hàng các SPDV hiện đại, tiên tiến; nhóm quản trị, điều hành nhằm tăng cường quản trị, điều hành, kiểm soát rủi ro cho VietinBank; nhóm công nghệ nhằm tăng cường khả năng công nghệ, sẵn sàng cho việc mở rộng nhanh chóng các SPDV/mạng lưới chuẩn mực và thống nhất.

Được biết, năm 2013 VietinBank vinh dự nhận giải thưởng dành cho SPDV ngân hàng điện tử do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với IDG ASEAN tổ chức. Tháng 4/2014, VietinBank được tổ chức thẻ Diner Club và Discover (DCI) đánh giá là ngân hàng tuân thủ nghiêm ngặt và đáp ứng đầy đủ chương trình bảo mật dữ liệu ngành công nghiệp thẻ thanh toán (Payment Card Industry Data Security Standards), một tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật dữ liệu thanh toán thẻ.

Với định hướng chiến lược đúng đắn và bước đi phù hợp, VietinBank khẳng định là một trong những ngân hàng ở Việt Nam đi đầu trong phát triển SPDV, phát triển ứng dụng khoa học - công nghệ vào quản trị, điều hành và kiểm soát hoạt động.

Thanh Hải